Ông Peskov bình luận về lời kêu gọi của TT Putin rút quân đội nước ngoài khỏi Syria

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số đại diện của các lực lượng vũ trang nước ngoài hiện đang có mặt ở Syria có thể rời khỏi đất nước với sự khởi đầu của tiến trình chính trị, vì về mặt pháp lý họ không có lý do gì để hiện diện ở đó, thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết vào hôm thứ Sáu.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin: Quân đội nước ngoài phải rời khỏi Syria
Ông Peskov giải thích với phóng viên rằng hiện nay trên lãnh thổ Syria đang có đại diện của các lực lượng vũ trang thuộc một số quốc gia "mà đứng từ góc độ của luật quốc tế là đang trong tình trạng de facto bất hợp pháp".

"Các vị biết rằng một số quốc gia đang ở trong trạng thái hợp tác quân sự-kỹ thuật. Liên bang Nga có mặt ở Syria theo lời đề nghị của lãnh đạo nước này và có mọi lý do chính đáng để làm như vậy. Nhưng có thể nói là không phải tất cả các nước có quyền về mặt luật pháp để hiện diện ở Syria", ông Peskov cho biết khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin, người trước đó nói rằng các lực lượng quân sự nước ngoài cần rời khỏi Syria khi nước này đang bước vào giai đoạn khởi đầu của tiến trình chính trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала