Vụ bé gái bị TQ bắt do nghi buôn lậu trang sức bằng ngà voi: Sẵn sàng bảo hộ công dân

© Ảnh : Anh TuấnNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. - Sputnik Việt Nam
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 17/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp thông tin về việc một bé gái 13 tuổi người Việt Nam bị bắt giữ tại Trung Quốc do nghi là buôn lậu trang sức bằng ngà voi.

Theo đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh liên hệ với các cơ quan chức năng của Trung Quốc tìm hiểu thông tin vụ việc và hướng xử lý của Trung Quốc về trường hợp này, đồng thời cũng sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Cũng tại cuộc họp báo, khi được đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc phát hiện 14 du khách Trung Quốc mặc áo có in hình lưỡi bò tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, cũng như chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở biển Đông được xác lập phù hợp với Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982. Đây là một thực tế không thể thay đổi và cần được tôn trọng".

Liên quan đến vụ việc cụ thể nói trên, bà Hằng cho biết báo chí Việt Nam đã thông tin đầy đủ về các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng Việt Nam.

Nguồn: baophapluat

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала