'Làng ẩm thực xứ Thanh' bị ngừng kinh doanh: Em trai Bí thư TP.Thanh Hoá lên tiếng

© Ảnh : Nguyễn Dương / Một góc khu trang trại của ông Hương.
Một góc khu trang trại của ông Hương. - Sputnik Việt Nam
Chủ trang trại cá - lúa hơn 70.000 m2 cho biết ông là em Bí thư TP Thanh Hóa nhưng việc làm ăn không liên quan gì đến anh trai mình.

Sau kết luận của UBND TP,Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) liên quan đến quản lý, sử dụng đất tại trang trại tổng hợp cá, lúa ở thôn Thịnh Vạn (xã Quảng Thịnh), chủ trang trại là ông Nguyễn Xuân Hương đã thừa nhận sai phạm.

Ông Hương cho biết đã cho tháo dỡ biển hiệu "Làng ẩm thực Xứ Thanh", tạm dừng kinh doanh ẩm thực và không đón khách. Đối với việc chăn nuôi cá, gà… thì vẫn bình thường và ông Hương đang làm đơn xin chuyển đổi một phần mục đích sử dụng đất.

Theo chủ trang trại, ông là em trai Bí thư TP.Thanh Hóa Nguyễn Xuân Phi nhưng việc làm ăn không liên quan gì đến anh trai mình. 

"Tôi làm sai thì tôi chịu", ông Hương nói.

Theo kết luận kiểm tra của UBND TP.Thanh Hoá, sau khi được thuê hơn 70.000 m2 đất, ông Hương đầu tư, cải tạo hệ thống ao hồ, chuồng trại chăn nuôi. Các nhà sàn, công trình trên đất vẫn giữ nguyên theo hiện trạng khi nhận bàn giao từ Công ty Tây Hồ. 

© Ảnh : Nguyễn Dương / Một góc khu trang trại của ông Hương.
Một góc khu trang trại của ông Hương. - Sputnik Việt Nam
Một góc khu trang trại của ông Hương.

Quá trình quản lý, sử dụng ông Hương cho cải tạo lại 2 nhà phía tây khu trang trại, trên cơ sở nếp nhà cũ nhận bàn giao của công ty trên.

Trong đó có 1 nhà làm khu dừng chân cho khách tham quan, 1 nhà làm bảo tàng gốm Tam Thọ, được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định về việc cấp giấy phép hoạt động bảo tàng ngoài công lập, với tổng diện tích 459,4 m2.

Ông Hương còn tạo dựng thêm 5 chòi bằng tre luồng, lợp kè, hệ thống cầu đi trên hồ kết nối các chòi câu cá thư giãn bằng các cột bêtông trên mặt hồ cá, diện tích 113,2 m2 để phục vụ cho mục đích thương mại. Cải tạo tầng 2 nhà kho với diện tích 214,6 m2 làm dịch vụ thương mại.

Kết luận của UBND TP.Thanh Hóa nêu rõ: Trong quá trình sử dụng đất, gia đình ông Nguyễn Xuân Hương đã sử dụng sai mục đích một phần diện tích 327,8 m2 vào mục đích kinh doanh ẩm thực, không đúng mục đích được thuê. Việc hoạt động kinh doanh lĩnh vực ăn uống chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

UBND thành phố yêu cầu gia đình ông Hương sử dụng đất đúng vị trí, ranh giới khu đất, mục đích sử dụng đất được thuê, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất; tháo dỡ bảng, biển, dừng các hoạt động liên quan đến kinh doanh ẩm thực.

Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và UBND xã Quảng Thịnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao tham mưu cho Chủ tịch UBND TP. Thanh Hoá các biện pháp xử lý vụ việc theo quy định.

Nguồn: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала