Ông Poroshenko cho biết về cuộc đấu tranh của Ukraina với "tư tưởng Xô-Nga"

MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina có ý định chống lại "chủ nghĩa đế quốc văn hóa", Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố trong buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân bị đàn áp chính trị.

Theo nhà lãnh đạo Ukraina, việc trao đổi văn hóa và "quyền lực mềm" là những điều kiện tiên quyết cho một "cuộc tấn công trắng trợn". Đó là lý do tại sao Kiev tìm mọi cách tiêu diệt tận gốc hệ tư tưởng Xô-Nga, ông Poroshenko nhấn mạnh.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Poroshenko nói về nguy cơ "Dòng chảy phương Bắc - 2" đối với châu Âu

Ông cho biết về những thay đổi diễn ra trong lịch quốc gia của Ukraina. Ví dụ, nước này thiết lập những mốc mới trên lịch để kỷ niệm Ngày bảo vệ nước Ukraina (14 tháng 10) và ngày Bộ đội Biên phòng (30 tháng 4), ngoài ra Kiev đưa thêm vào lịch ngày lễ Tưởng niệm và Hòa giải (8 tháng 5), đồng thời bãi bỏ "cách giải thích của Liên Xô" về Ngày Chiến thắng.

"Trong lịch quân sự của chúng ta không cho phép có bất kỳ điều gì chung với đất nước xâm lược"- kênh "112 Ukraina" dẫn lời ông Poroshenko.

Năm 2015 Ukraina công bố đạo luật có tên "về lên án chế độ cộng sản và chế độ phát xít" bắt đầu có hiệu lực. Đạo luật này cấm tuyên truyền các biểu tượng của Liên Xô, trong đó có việc đổi tên các thành phố và đường phố từng được đặt theo tên các lãnh tụ chính trị của Liên Xô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала