Anh kêu gọi thắt chặt biện pháp trừng phạt chống lại những người liên quan đến Kremlin

© AFP 2023 / Fabrice Coffrini / London, Anh
London, Anh - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Ủy ban Quốc tế của Hạ viện Quốc hội Anh công bố báo cáo về "tham nhũng của Nga ở Anh", trong đó cơ quan kêu gọi chính phủ Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại nhiều người kết nối với cơ cấu chính phủ Nga, cũng như vi phạm nhân quyền.

Trong báo cáo có tên "Vàng của Matxcơva: tham nhũng Nga ở Anh", được công bố vào ngày 21 tháng 5, Ủy ban lưu ý rằng "việc sử dụng London làm căn cứ để trữ tài sản tham nhũng của những người liên quan đến điện Kremlin rõ ràng liên quan tới chiến lược quy mô lớn của Nga và có ý nghĩa đối với an ninh quốc gia Anh". Vì vậy, báo cáo cho biết, cuộc chiến chống lại việc lưu trữ tài sản của những người được kết nối với chính quyền Liên bang Nga và việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt cần phải trở thành ưu tiên cho chính quyền Anh.

"Chúng tôi kêu gọi chính phủ áp đặt lệnh trừng phạt cho nhiều người liên quan đến điện Kremlin, bao gồm cả việc sử dụng các quyền hạn được mô tả trong luật về xử phạt và chống rửa tiền, cũng như áp đặt trừng phạt chống lại những người chịu trách nhiệm về vi phạm nhân quyền nghiêm trọng", — theo báo cáo.

Ủy ban cũng kêu gọi chính phủ áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại khoản nợ của Liên bang Nga, nhấn mạnh rằng mọi biện pháp cần được thực hiện chung với EU, Hoa Kỳ và các đối tác quốc tế khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала