Ai Cập bình luận về việc các ông Lavrov và Shoigu giữ nguyên chức vụ

© Sputnik / Grigoriy Sisoev /  / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) – Việc các bộ trưởng thuộc bộ máy chính phủ cũ của Nga tiếp tục làm việc trong nội các mới, ví dụ trường hợp của hai người đứng đầu Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Sergei Lavrov và Sergei Shoigu, cho thấy tính nhất quán trong chính sách đối ngoại của Nga, cựu Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ai Cập, ông Ashraf AKL nhận định.

Vị chuyên gia nhấn mạnh rằng cả hai bộ trưởng trong những năm trước đã góp phần củng cố vị thế của Nga trên thế giới, bảo vệ lợi ích của nhà nước Nga một cách hiệu quả.

Chính phủ Nga - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin phê duyệt chính phủ mới

"Việc giữ nguyên Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ Quốc phòng thuộc nhiệm kỳ trước là hai ông Sergei Lavrov và Sergei Shoigu cho thấy Nga đang tiếp tục chính sách đối ngoại và bảo vệ quyền lợi của mình ở nước ngoài, cũng như tiếp tục chính sách của Nga tại Trung Đông nhằm tăng cường lợi ích của nước này, giải quyết các cuộc khủng hoảng trong khu vực, đặc biệt là ở Syria, ông Akl cho Sputnik biết.

Theo ông, minh chứng cho điều này là những cuộc đàm phán gần đây giữa tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Aasad ở Sochi.

"Ông Putin xác nhận rằng vai trò của Nga trong việc giải quyết chính trị ở Syria vẫn sẽ được giữ nguyên như cũ", người đối thoại với hãng tin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала