Các nhà báo Hàn Quốc lên đường sang CHDCND Triều Tiên mà không chờ phê duyệt danh sách

© Sputnik / Mariia Sidibe Bắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Сác nhà báo Hàn Quốc cần đến Bắc Triều Tiên để đưa tin về việc đóng cửa bãi thử nghiệm hạt nhân Phungeri đã bay sang Trung Quốc, bất chấp thực tế Bình Nhưỡng một lần nữa chưa nhận được danh sách nhân viên của một số cơ quan truyền thông Hàn Quốc.

"Đường dây thông tin liên lạc đã đóng cửa ngày hôm nay. Chúng tôi chưa chuyển được danh sách các nhà báo", — hãng Renhap cho biết, trích lời các đại diện của Bộ Quốc vụ Hàn Quốc.

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại Liên, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc thảo luận về nguy cơ Bắc Triều Tiên từ bỏ đối thoại

Nỗ lực hiện nay là lần thứ hai liên tiếp, khi Hàn Quốc đang cố gắng  khẳng định với CHDCND Triều Tiên bản danh sách của các nhà báo có chuyến công tác để đưa tin về việc đóng cửa  bãi thử nghiệm hạt nhân. Trong lần đầu tiên, Bộ Quốc vụ Hàn Quốc đã cố gắng chuyển giao danh sách vào cuối tuần trước, nhưng CHDCND Triều Tiên đã từ chối mà không đưa ra lời giải thích.

Bất chấp khó khăn trước mắt, các nhà báo Hàn Quốc đã bay sang Trung Quốc vào thứ Hai, nơi họ có thể sẽ nhận được thị thực Bắc Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала