Phát hiện kho vũ khí chiến binh có nguồn gốc sản xuất từ các nước NATO ở Homs

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Quân nhân chính phủ Syria bên cạnh tổ hợp lịch sử-kiến trúc cổ Palmyra, tỉnh Homs, Syria.
Quân nhân chính phủ Syria bên cạnh tổ hợp lịch sử-kiến trúc cổ Palmyra, tỉnh Homs, Syria. - Sputnik Việt Nam
ZAA-FARA (SYRIA), (Sputnik) – Các đại diện của Trung tâm Nga hòa giải các bên tham chiến của Nga và quân đội Syria đã phát hiện tại các khu vực phía đông của tỉnh Homs kho chứa vũ khí được sản xuất bởi các nước là thành viên của NATO.

"Chúng tôi đang trong làng Zaa-Paran, tỉnh Homs, tại trạm kiểm tra-quan sát của nhóm khủng bố "Al-Nusra"*. Các vị có thể thấy ở đây một số lượng lớn các mặt nạ chống khí độc, vũ khí được sản xuất ở nước ngoài, trong đó tên lửa điều khiển chống tăng  "Tow-2" " — đại diện của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến, đại tá Andrei Nekipelov cho biết.

Raqqa, Syria - Sputnik Việt Nam
Pháp đóng băng tài sản của những người liên quan tới “phát triển vũ khí hóa học ở Syria”

"TOW-2" là tên lửa điều khiển chống tăng từng tham gia vào lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ từ những năm 70, từ đó đến nay loại vũ khí này đã nhiều lần được hiện đại hóa để hoàn thiện. Đây là một trong những hệ thống tên lửa chống tăng phổ biến nhất trên thế giới.

Ngoài ra, tại các vùng lãnh thổ đã được giải phóng, các quân nhân còn phát hiện ra những xưởng bí mật chuyên sản xuất các thiết bị nổ, những tuyến hầm ngầm được trang bị các thiết bị y tế, cũng như phòng giam giữ các con tin. Các chuyên gia phá mìn hiện đang tiếp tục công việc rà phá bom mìn trong các khu dân cư.

*Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала