Ít nhất 50 người bị tình nghi liên quan trong vụ tai nạn Boeing của Malaysia

© Sputnik / Andrey SteninMH17
MH17 - Sputnik Việt Nam
Utrecht (Sputnik) - Số lượng nghi phạm trong vụ tai nạn máy bay Boeing MH17 của Malaysia tại Ukraina ít nhất là 50 người, Tổng công tố viên Hà Lan Fred Westerbeke, đại diện nhóm điều tra chung về vụ máy bay rơi nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

"Sống hi phạm là gần 50 người", — ông nói.

Nói về thời hạn hoàn thành cuộc điều tra, Tổng công tố viên nói rằng "có thể tiến hành nhanh, nếu xuất hiện các nhân chứng, nhờ đó chúng ta có thể có được một bức tranh hoàn chỉnh và điền vào tất cả những khoảng trống", nhưng "có thể mất nhiều thời gian hơn."

МН17 - Sputnik Việt Nam
Điều tra viên quốc tế: Tên lửa “Buk” bắn hạ chiếc máy bay MH17 là của Nga

Trước đó ông Westerbeke nói rằng các nghi phạm dính líu trong vụ tai nạn máy bay MH17 ở đông Ukraina thu hẹp từ 100 xuống vài chục người.

Người đứng đầu bộ phận điều tra của cảnh sát quốc gia Hà Lan Wilbert Paulissen cho biết, nhóm điều tra quốc tế đã xác định rằng tên lửa "Buk", được cho là bắn hạ chiếc máy bay chở khách của Malaysia, thuộc sở hữu của đơn vị tên lửa phòng không 53, lực lượng vũ trang Nga.

Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia trong khi thực hiện chuyến bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur đã bị rơi vào ngày 17 tháng 7 năm 2014 gần Donetsk ở miền đông Ukraina. Trên máy bay có tất cả 298 người, họ đều tử vong.

SU-25 pilot Capt. Vladislav Voloshin allegedly involved in the downing of a Malaysian passenger plane - Sputnik Việt Nam
Nghi phạm trong vụ tai nạn máy bay MH17 đã tự tử

Kiev cáo buộc lực lượng dân quân đã bắn rơi máy bay, còn những người này tuyên bố rằng không có trong tay thiết bị để bắn máy bay ở độ cao như vậy. Trong báo cáo của nhóm điều tra quốc tế đưa ra lời khẳng định rằng tên lửa Buk đã bắn hạ chiếc Boeing được chuyển tới từ Nga.
Matxcơva tuyên bố về sự thiên vị của cuộc điều tra vì các kết luận chỉ dựa trên dữ liệu nhận được từ phía Ukraina. Các thí nghiệm do tập đoàn "Almaz-Antey" thực hiện cũng khẳng định rằng chiếc Boeing bị bắn rơi từ khu vực lãnh thổ do quân đội Ukraina kiểm soát.    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала