Lãnh đạo Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc gặp gỡ lần thứ hai

© REUTERS / The Presidential Blue HouseЛидеры Северной и Южной Корей Ким Чен Ын и Мун Чжэ Ин
Лидеры Северной и Южной Корей Ким Чен Ын и Мун Чжэ Ин - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành cuộc gặp hôm thứ Bảy tại Trạm đàm phán Panmunjom trong khu phi quân sự, - theo thông báo trên trang Facebook chính thức của chính quyền Tổng thống Hàn Quốc..

Đây là cuộc gặp thứ hai của các nguyên thủ quốc gia hai nước Triều Tiên. Cuộc gặp đầu tiên diễn ra hồi tháng Tư năm nay.

"Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi quan điểm thẳng thắn để thực hiện tuyên bố ngày 27 tháng 4 và tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên-Hoa Kỳ", — Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Yun Yong-chang cho biết. Ông nói rõ là theo thỏa thuận song phương, Tổng thống Moon Jae-in sẽ công bố kết quả cuộc gặp hôm nay vào 10:00 sáng Chủ nhật (tức 8:00 theo giờ Hà Nội).

Cuối tháng Tư, đã diễn ra hội nghị thượng đỉnh đầu tiên trong 10 năm qua — cuộc gặp lịch sử của các lãnh đạo Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên. Ông Kim Jong-un là vị nguyên thủ đầu tiên của Bắc Triều Tiên đã vượt qua tuyến ranh giới khu phi quân sự sang khu vực trách nhiệm của Hàn Quốc.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала