Defense News: Xe tăng Mỹ chạy qua, để lại nỗi khổ cho dân châu Âu

© AP Photo / Mindaugas KulbisАмериканские танки Абрамс у железнодорожной станции Гайжюнай близ Вильнюса, Литва. Архивное фото
Американские танки Абрамс у железнодорожной станции Гайжюнай близ Вильнюса, Литва. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
Lực lượng Bộ binh Hoa Kỳ ở châu Âu đã thông báo cho chính quyền Đức rằng sắp tới sẽ có rất nhiều thiết bị quân sự hạng nặng đi qua lãnh thổ châu Âu trong khuôn khổ chiến dịch “Atlantic Resolve” hướng đến “những vị trí chiến lược quan trọng” ở Đông Âu và Baltic, - Defense News viết.

Được biết, 3.300 lính Mỹ đến châu Âu để thay ca cho đồng đội của họ sẽ đi cùng với 2.500 đơn vị thiết bị quân sự, bao gồm 87 xe tăng Abram, khoảng 140 xe bọc thép Bradley, 18 hệ thống pháo tự hành Paladin và 395 xe bánh xích các loại khác. Trong những ngày cuối tuần, đội quân dùng đường biển đến Antwerp thuộc Bỉ, và bây giờ các thiết bị quân sự hạng nặng chuẩn bị tiếp tục được vận chuyển đến các nước châu Âu. Các binh sĩ nói rằng họ coi toàn bộ quá trình hành quân như là cuộc tập trận, do đó cố gắng hành động nhanh chóng khẩn trương — những kỹ năng hậu cần có thể thu được trong quá trình này sẽ hữu ích trong trường hợp thực chiến.

Trong khuôn khổ cuộc thao diễn không chính thức, các trang bị kỹ thuật Mỹ sẽ đi theo những tuyến đường khác nhau: thứ gì đó chở trên tàu hỏa, thứ khác ngự trên tàu biển, lại có một số tự hành tiến trên đường bộ. Trong nhóm hành quân đường bộ có 280 đơn vị thiết bị đi theo những con đường của nước Đức, và như quân đội Mỹ cảnh báo, sẽ để lại sau lưng "những khó khăn" cho dân Đức khi lưu thông, bởi đường xá hư hại dưới xích xe thiết giáp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала