Vì sao dừng tháo dỡ biệt thự của gia đình cựu Tướng Nguyễn Thanh Hóa?

© Ảnh : Tư liệu Tuổi trẻ / Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ - Sputnik Việt Nam
Các cơ quan chức năng liên quan đã họp bàn, xác định thêm những sai phạm liên quan đến ngôi biệt thự “khác lạ” sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an để tiếp tục xử lý sai phạm.

Ngôi biệt thự vẫn khác lạ sau khi tháo dỡ

Theo ghi nhận của PV, ngôi biệt thự BT1 của gia đình Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thuộc địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đã tháo dỡ 3 bức tường sai phạm từ ngày 12/3.

Trước khi Cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa (trái) và Phan Văn Vĩnh đã có thông tin đồn thổi. - Sputnik Việt Nam
Điều lạ nhất quanh vụ bắt cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa

Tuy nhiên, công trình vẫn vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế và hơn hai tháng nay vẫn chưa được xử lý tiếp.

Trước đó, căn biệt thự BT1 được thiết kế 4 tầng rưỡi, phần xây dựng thêm 3 bức tường nằm trong phần 1 tầng rưỡi sai phạm so với quy hoạch Dự án C37 — bao gồm các căn hộ biệt thự liền kề được thiết kế là 3 tầng, 1 mái vát..

Cụ thể, theo thiết kế được phê duyệt, kết cấu chung của khu biệt thự — liền kề C37 là những công trình xây dựng cao 3 tầng, 1 tum bàn giao thô.

© Ảnh : Tiền Phong / Dù đã được tháo dỡ 3 bức tường sai phép, nhưng công trình biệt thự BT1 vẫn vượt tầng so với thiết kế chung của các ngôi biệt thự trong dự án.
Dù đã được tháo dỡ 3 bức tường sai phép, nhưng công trình biệt thự BT1 vẫn vượt tầng so với thiết kế chung của các ngôi biệt thự trong dự án. - Sputnik Việt Nam
Dù đã được tháo dỡ 3 bức tường sai phép, nhưng công trình biệt thự BT1 vẫn vượt tầng so với thiết kế chung của các ngôi biệt thự trong dự án.

Tuy nhiên, ngôi biệt thự ký hiệu BT1 lại được vượt lên 5 tầng, phía mặt ngoài của ngôi biệt thự này được thiết kế đồ sộ, gồm nhiều cửa sổ bằng gỗ.

Ngôi biệt thự ký hiệu BT1 do vợ ông Hóa đứng tên "sổ đỏ" được xây dựng hoàn toàn "khác lạ" so với các ngôi nhà xung quanh cùng dự án.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Sputnik Việt Nam
Thời hoàng kim của Tướng Vĩnh và những giai thoại phá án cực kỳ thông minh
Chiều 12/3, gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần sai phép ở ngôi biệt thự BT1.

Đến ngày 15/3, ba bức tường trên tầng trên cùng sai phạm đã được tháo dỡ xong, nhưng chỉ dừng lại ở đó mà không tiếp tục tháo dỡ tầng cao sai phép.

Dừng tháo dỡ vì không xác định được chủ vi phạm?

Mặc dù, công trình biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tháo dỡ 3 bức tường vi phạm nhưng vẫn vượt một tầng so với thiết kế ban đầu.

Ngôi biệt thự 5 tầng nổi bật của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hóa ở khu nhà ở biệt thự, liền kề C37 giữa những ngôi biệt thự 3 tầng 1 tum khác - Sputnik Việt Nam
Vợ chồng cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa xây biệt thự sai phép
Theo lãnh đạo phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), phần sai phạm này chưa thể xử lý ngay và hiện phải tạm dừng tháo dỡ vì chưa xác định chủ vi phạm là chủ đầu tư Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà, hay chủ nhà là gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.

"Chỗ 3 bức tường vi phạm đã được tháo dỡ ngay, công trình vẫn vượt một tầng so với thiết kế ban đầu nhưng chưa xử lý được vì chưa xác định được chủ vi phạm là chủ đầu tư hay chủ nhà.

Hiện trạng khi khởi công, phần thô đã là 4 tầng rưỡi. Bên phía chủ đầu tư thì phủi trách nhiệm, còn bên phía gia đình thì chưa xác định được", vị lãnh đạo này chia sẻ.

Về việc xử lý vi phạm công trình biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa vượt hơn 1 tầng so với thiết kế ban đầu, lãnh đạo phường Trung Văn cho biết thêm đã báo cáo lên quận Nam Từ Liêm để lập đoàn kiểm tra, xác định chủ vi phạm là ai để xử lý.

© Ảnh : Tiền Phong / Biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa mới được tháo dỡ một phần sai phép.
Biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa mới được tháo dỡ một phần sai phép. - Sputnik Việt Nam
Biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa mới được tháo dỡ một phần sai phép.

"Sau khi các cơ quan chức năng quận và thành phố có ý kiến về phần sai phép của công trình biệt thự này, chúng tôi sẽ xử lý tiếp", vị này nói.

Theo: Tiền Phong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала