Ý kiến điệp viên: Yulia Skripal đang bị kiểm soát bởi những kẻ đầu độc cô

MOSKVA(Sputnik) - Yulia Skripal là một món đồ chơi trong tay của những người thực hiện các hoạt động, mà hậu quả của việc đó là cô và cha cô, cựu sĩ quan tình báo Sergei Skripal, bị ngộ độc và suýt chết, đó là ý kiến phản ánh với Sputnik của điệp viên mật Nga, Đại Tá về hưu của Cơ quan tình báo nước ngoài Andrei Bezrukov.
Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
Yulia Skripal tuyên bố ý định trở về Nga

"Chúng tôi nhìn thấy một người đang ở trong tình trạng bối rối, mà ơn Chúa, người đó ít nhiều đang khỏe,thể theo tất cả thì cô ấy sẽ ổn. Cô ấy đã cho biết những gì cần phải nói trong một tình huống mà xung quanh cô có những người đang đứng canh và yêu cầu trả lời cho tất cả những gì đang xảy ra với sự giúp đỡ của những thông điệp đã được chuẩn bị sẵn, biện minh điều này bằng cách nói rằng đối với cô như vậy sẽ dễ dàng hơn. Cô ấy là một món đồ chơi nằm trong tay của những kẻ đã hoàn thành toàn bộ hoạt động này", — người đối thoại với hãng thông tấn nói.

Trước đó trong video được ghi riêng cho hãng Reuters, Yulia Skripal nói rằng cô hy vọng sẽ quay trở về Nga. Cô cũng đề cập đến sự hỗ trợ mà Đại sứ quán ở London đề xuất với cô, nhưng cô vẫn nói rằng cô không muốn phải nhờ đến dịch vụ của cơ quan đại diện ngoại giao Nga. Theo Bezrukov, tuyên bố này là bản dịch từ tiếng Anh, bởi vì xét về mặt cấu trúc, đó không phải là ngôn ngữ  tiếng Nga và hiện diện những dòng chuyển đổi.

"Rõ ràng rằng người ta đã chuẩn bị cho cô ấy. Có lẽ trước hết họ đã giải thích với cô đó là vì lợi ích của bản thân cô ấy, nên cô ấy đưa ra tuyên bố như vậy, và cô ấy đã làm điều đó". — Điệp viên Nga nhận xét.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала