Tổng thống Assad nói rằng Syria đang tiến gần đến kết thúc chiến tranh

© AP Photo / Syrian Presidency Facebook PageBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Chính quyền Syria có thể giải quyết với những kẻ khủng bố trong năm nay, nếu chúng không nhận được viện trợ từ bên ngoài, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói trong cuộc phỏng vấn với RT.

"Mỗi cuộc tấn công thành công, từng trận chiến thắng, mỗi vùng được giải phóng đưa chúng tôi đến gần hơn với việc kết thúc xung đột. Tôi đã luôn nói rằng nếu không có sự can thiệp từ  bên ngoài, chúng tôi đã không cần quá một năm để hoàn thành việc đó", — ông Assad nói.

Assad cũng nói rằng các nước phương Tây đứng đầu là Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ cho bọn khủng bố ở Syria và ngăn chặn tiến trình chính trị giải quyết cuộc xung đột trong nước.

Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Syria Assad đáp trả những lời lăng mạ của Donald Trump

"Đối thủ của chúng tôi đang cố gắng đẩy chiến thắng cách xa chúng tôi. Điều này chủ yếu là phương Tây do Mỹ cầm đầu cùng với những con rối của họ ở châu Âu và trong khu vực của chúng tôi và lính đánh thuê của họ ở Syria. Họ làm điều này bằng cách hỗ trợ các nhóm khủng bố, và giúp chúng cùng với lực lượng mới để thâm nhập vào Syria, và ngăn cản, quấy rối tiến trình chính trị", — tổng thống cho biết.

Ông Assad lưu ý rằng "rất khó ấn định" thời điểm chính xác sẽ kết thúc chiến tranh. "Tuy nhiên, chúng tôi đang tiếp cận đến quá trình này, điều đó thể hiện rõ ràng", — ông bổ sung.

Trong hai tháng qua, quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát các khu định cư và các làng ở phía bắc tỉnh Homs và phía nam tỉnh Hama, và trên tất cả các vùng ngoại ô Damascus.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала