Ấn Độ sẽ không từ bỏ việc mua tên lửa S-400 của Nga

© Sputnik / Sergei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhTên lửa phòng không S-400 của Nga
Tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Ấn Độ không có ý định từ bỏ việc mua các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại "Triumph" S-400 của Nga, bất chấp sự phản đối từ Hoa Kỳ, tờ Hindustan Times đưa tin, trích dẫn nguồn tin trong lĩnh vực quốc phòng của đất nước.

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ cung cấp S-400 cho Ấn Độ với mức 6 tỉ USD
Theo các nguồn tin, trong giai đoạn tiếp theo, hợp đồng Bộ Quốc phòng Ấn Độ phải được thông qua tại Ủy ban An ninh Chính phủ (CSS) để mua 5 hệ thống tên lửa S-400 với tổng số tiền khoảng 5,5 tỷ USD. Theo nguồn tin của tờ Hindustan Times, hiện nay Bộ Quốc phòng xa của đất nước "không nhận được bất kỳ hướng dẫn" nào về đình chỉ đàm phán hợp đồng.

"Bây giờ cả hai nước đã kết thúc đàm phán về thỏa thuận, CSS đứng đầu là Thủ tướng Modi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng", — Hindustan Times cho biết. Đồng thời, theo nguồn tin của báo này, New Delhi lo ngại rằng "Nga có thể bán S-400 cho Pakistan — có lẽ thông qua Trung Quốc — nếu Ấn Độ từ chối hợp đồng trong giai đoạn này."

Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Quân lực của Hạ viện Mỹ William Thornberry nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NDTV, việc Ấn Độ mua S-400 từ Nga có thể ảnh hưởng đến sự hợp tác quốc phòng giữa New Delhi và Washington.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала