Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi cộng đồng nói không với thuốc lá

© Flickr / Malaya K PradhanTrộn tàn thuốc
Trộn tàn thuốc - Sputnik Việt Nam
Trong buổi lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã kêu gọi cộng đồng nói không với thuốc lá.

Chiều 31/5, Bộ Y tế đã tổ chức buổi mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá tại Hà Nội. Năm nay, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ được Bộ Y tế phát động từ ngày 25 — 31/5 nhằm nâng cao nhận thức về mối liên quan giữa thuốc lá và các loại bệnh tim mạch khác. Chiến dịch cũng kêu gọi hành động và các biện pháp dành cho đối tượng then chốt, bao gồm chính phủ và người dân để hạn chế các nguy cơ về sức khỏe tim mạch do thuốc lá gây ra.

Theo đó, báo cáo tỷ lệ tử vong do các bệnh không lây nhiễm hiện đang chiếm tới 73% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích tại Việt Nam, trong đó, sử dụng thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh không lây nhiễm.

© Ảnh : Tiền PhongBộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Ông Lương thừa nhận, việc số người sử dụng thuốc lá ở Việt Nam giảm chưa đáng kể là do chưa có chế tài xử phạt người hút thuốc lá nơi công cộng cũng như thuế áp cho mặt hàng thuốc lá còn thấp. Dù tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ tim mạch đã được biết đến từ lâu, cũng như có nhiều giải pháp giảm thiểu tử vong và mắc bệnh, nhưng sự hiểu biết và quan tâm của cộng đồng về nguy cơ gây bệnh tim mạch của thuốc lá vẫn còn thấp.

Ngoài ra, tại buổi mít tinh, gần 100 bạn sinh viên đã có hoạt động trình diễn flashmob tại trụ sở Bộ Y tế, đồng thời diễu hành bằng xe đạp trên nhiều tuyến phố của thủ đô, với các thông điệp về cuộc sống không khói thuốc lá.

Nguồn: infonet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала