Newsweek: CIA mời người Mỹ biết tiếng Nga đến làm việc, nhưng ít người muốn tham gia

© AFP 2022 / SAUL LOEBCIA
CIA - Sputnik Việt Nam
Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ đã công bố một quảng cáo trên Twitter của họ - lời kêu gọi gửi tới những người Mỹ nắm vững tiếng Nga tham gia phục vụ ở cơ quan này, Newsweek đưa tin.

Thông điệp quảng cáo đính kèm hình ảnh của một người đàn ông cầm tấm bảng với dòng chữ "Bạn có nói tiếng Nga không?". Đồng thời  nội dung quảng cáo như sau: "Tất cả phụ thuộc vào kiến ​​thức của bạn! Bạn có biết tiếng Nga không? Bạn là công dân Hoa Kỳ có trình độ học vấn bậc đại học? Bạn có muốn phục vụ đất nước của bạn?" Tiếp theo đó, thông điệp quảng cáo khuyến khích mọi người quan tâm đến trang web chính thức của CIA và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp trong cơ quan phản gián.

​Đồng thời, tạp chí lưu ý rằng phản ứng của người dùng Internet đối với thông báo rất mơ hồ. Ví dụ như nhiều người dùng Twitter chế nhạo bài đăng, chú ý đến việc sử dụng một cụm từ không chuẩn xác trong bài viết.

Luật sư và đồng thời là thành viên của Viện Công chúng Liên bang Nga Ilya Remeslo cho rằng  công việc như vậy sẽ là lý tưởng cho Leonid Volkov, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ứng viên Alexei Navalny trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018. Ấn phẩm nhắc nhở rằng những người ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều lần cáo buộc lãnh đạo đối lập Navalny có liên kết với CIA.

Tuy nhiên, Newsweek lưu ý rằng cũng có những người phản hồi tích cực về quảng cáo. Trong các bình luận dưới bài viết, một số người sử dụng  đề xuất cung cấp dịch vụ của họ, những người khác nhận xét với sự hối tiếc rằng họ không thể giúp đỡ trong việc này, bởi vì họ không có quốc tịch Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала