Hoa Kỳ lo ngại về báo cáo về cuộc họp có thể xảy ra giữa Assad và Kim Jong-un

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ lo ngại về báo cáo về cuộc họp có thể xảy ra giữa tổng thống Syria Bashar Assad và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, đại diận Bộ Ngọi giao Hoa Kỳ cho biết.

Trước đó, tờ báo trung ương của CHDCND Triều Tiên, Nodon Synmun đưa tin, rằng vào ngày 30 tháng 5 Tổng thống Syria Bashar Assad đã nói với các đại sứ mới về ý định ông đến thăm CHDCND Triều Tiên và tổ chức cuộc họp với lãnh đạo Kim Jong-un. Theo ấn phẩm, Tổng thống Syria bày tỏ sự tự tin rằng "sự thống nhất của Hàn Quốc sẽ được thực hiện".

"Tôi không nghĩ rằng nó sẽ giúp đỡ, nhưng chúng tôi không thể xác nhận chính xác liệu cuộc họp này sẽ được thực hiện, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ lo lắng." Nếu bạn có một người như Bashar Assad, ông gặp với Bắc Triều Tiên thì điều nảy chính là vấn đề đáng lo ngại đối với chúng tôi", — nhà ngoại giao Mỹ nói với các phóng viên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo rằng hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 12 tháng Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала