Tổng thống Putin nêu định hướng ưu tiên phát triển của Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Vladimir Putin tại SCĐ Fisht tại Sochi
Tổng thống Vladimir Putin tại SCĐ Fisht tại Sochi - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh, (Sputnik) - Ưu tiên trong phát triển của Nga là đảm bảo tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội, - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn với Tập đoàn truyền thông Trung Quốc, được công bố trên trang web của tập đoàn.

Ông Putin sắp sang thăm Trung Quốc, nơi ông sẽ có cuộc hội đàm với lãnh đạo Trung Quốc và dự hội nghị thượng đỉnh SCO.

"Những định hướng ưu tiên hàng đầu sẽ là sự phát triển tiến bộ hơn nữa của Nga, đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế, mang lại cho nền kinh tế tính chất đổi mới, phát triển cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục và, tất nhiên, đảm bảo an ninh", — người đứng đầu Nhà nước Nga tuyên bố.

Ngoài ra, ông Putin lưu ý rằng mục tiêu chính của Nhà nước là cải thiện đời sống của người dân.

"Dựa trên điều này, chúng tôi đang suy nghĩ về cách xây dựng, bao gồm cả quan hệ Nga-Trung, để đạt được những mục tiêu như vậy và để đảm bảo an ninh đối ngoại của chúng tôi, kết hợp nỗ lực trong việc xây dựng nền kinh tế mới, được xây dựng trên những cải tiến hiện đại, đẩy mạnh kinh tế kỹ thuật số, phát huy thành tựu của di truyền học, về cách thức hiện đại, văn hóa về quản lý xã hội, nhà nước và nền kinh tế. Vì vậy, có rất nhiều thứ liên kết với chúng tôi", — nhà lãnh đạo Nga nói thêm.

Ông Vladimir Putin cũng nhắc đến chủ đề củng cố vị thế của LB Nga trên trường quốc tế.

"Chúng tôi sẽ chú ý nghiêm túc đến vị thế của mình trên trường quốc tế như là một quốc gia tuân thủ các chuẩn mực của luật pháp quốc tế, tôn trọng lợi ích của các đối tác của mình và chắc chắn sẽ tìm kiếm sự tuân trọng lợi ích quốc gia của chúng tôi", — ông nói.

Theo lời Tổng thống Putin, Nga coi trọng và xây đắp sự hiệp lực cùng có lợi với các đối tác đáng tin cậy, trong đó có Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала