Biên phòng Ukraina thừa nhận bất lực trước Nga trên biển Azov

© AFP 2022 / Sergei SupinskyBiên phòng Ukraina
Biên phòng Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Lực lượng biên phòng Ukraina trên biển Azov không đủ trang bị kỹ thuật và nguồn lực để đương đầu với Nga, - phát ngôn viên Oleg Slobodyan của Cơ quan Biên phòng quốc gia Ukraina tuyên bố trên kênh truyền hình “UA: purshia”.

Theo lời ông ta, quân nhân Nga sẽ không ngừng "phô trương lực lượng" ở biển Azov, tuy nhiên Ukraina sẵn sàng đáp trả  nếu Matxcơva quyết định đi tới "những hành động gây hấn và không đúng mức".

Su-25Su-25 Ukraina - Sputnik Việt Nam
Su-25 của Ukraina bay là là cách bãi biển 10 mét (Video)

Trả lời câu hỏi của MC về những biện pháp đáp trả cụ thể mà biên phòng Ukraina có thể thực hiện, Slobodyan lưu ý rằng trang bị của lực lượng thuộc cơ cấu này thua kém hơn hẳn so với Nga.

"Nếu nói về phản ứng đáp trả trong hình thức vũ lực, thì tất nhiên lực lượng biên phòng quốc gia của ta là không đủ, chúng tôi bị hạn chế về nguồn lực và thậm chí cả về lực lượng tuần duyên. Chúng tôi không giấu rằng tàu thuyền của ta được thiết kế thiên về tuần tra cũng ở tình trạng lạc hậu và thua kém trước sức mạnh và khả năng của lực lượng bảo vệ biên giới biển của LB Nga", — ông Slobodyan thừa nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала