Trump gọi Kim Jong-un là "chàng trai ngộ nghĩnh và tuyệt vời”

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố ông ngay lập tức thấy ăn ý với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở Singapore.
Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump sẽ đến Bắc Triều Tiên, Kim Jong-un sẽ thăm Hoa Kỳ

"Chúng tôi thu xếp với nhau rất tốt ngay từ  lúc đầu… Chúng tôi bắt đầu nói rằng cần phi hạt nhân hóa đất nước, và anh ấy hiểu điều đó, không tranh cãi về chuyện  này", — Trump thuật lại trong cuộc phỏng vấn của Fox News.

"Anh ấy là chàng trai mạnh mẽ. Mọi người cứ hỏi, anh ấy là người ra sao. Anh ấy có tính tình rất tốt,  anh ấy ngộ nghĩnh và rất, rất thông minh, anh ấy là nhà thương lượng tuyệt hảo. Anh ấy là chàng trai rất giỏi chiến lược", — Tổng thống Hoa Kỳ nói thêm khi kể về ông Kim Jong-un.

Đồng thời, Trump ghi nhận rằng ông sẽ không chối bỏ từ những phát ngôn cứng rắn trước đây về Kim Jong-un, bởi theo lời ông, giả như không đưa ra những tuyên bố như vậy  thì hẳn sẽ không có cuộc đàm phán tiếp theo với Bắc Triều Tiên.

© AFP 2022 / Saul LoebDonald Trump và Kim Jong-un
Donald Trump và Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Donald Trump và Kim Jong-un

"Tôi nghĩ nếu thiếu những ngôn từ hùng biện này thì hẳn là chúng tôi đã không có mặt tại đây. Tôi đã rất miễn cưỡng phải làm như vậy… nhưng không có lựa chọn nào khác", — chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала