Ông Putin: Tình yêu bóng đá thống nhất cả thế giới trong một đội bóng

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Putin
Tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) -Đội tuyển quốc gia Nga trong trận mở màn của World Cup 2018 vào thứ Năm tại sân vận động "Luzhniki" ở Moskva thi đấu với đội Saudi Arabia. Trận đấu bắt đầu lúc 18.00 giờ Moskva / 22:00 giờ Hà Nội.

Trước trận đấu, Tổng thống Nga Vladimir Putin chào đón tất cả những  người tập trung tại nhiều khu dành cho người hâm mộ ở FIFA World Cup, xem phát sóng trên TV hoặc Internet.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) Gianni Infantino - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: từ Nga, bóng đá sẽ chinh phục toàn thế giới

"Tôi xin chúc mừng bạn, tất cả gia đình lớn, đa quốc gia, gia đình bóng đá toàn cầu thân thiện với sự  kiện mở màn giải thi đấu chính của hành tinh", — ông Putin nói.

Nga chuẩn bị cho Giải bóng đá thế giới với tinh thần trách nhiệm và đã làm  tất cả để các fan hâm mộ có thể đắm mình trong bầu không khí lễ hội, nhận được sự hài lòng với việc lưu trú ở Nga —  với một đất nước giàu lòng hiếu khách, thân thiện và cởi mở",- Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu.    

Ông Putin kêu gọi gia đình bóng đá  với số lượng đông đảo hàng tỷ  người gìn giữ "lực lượng thống nhất" của môn thể thao này để tăng cường hòa bình và sự hiểu biết lẫn nhau trên thế giới.

Con mèo Achilles - Sputnik Việt Nam
“Mèo ngoại cảm”: Đội Nga sẽ thắng trong trận đấu đầu tiên của World Cup 2018

"Trong sự hiệp nhất này, không có một quyền lực nào ảnh hưởng tới nó, bất chấp sự khác biệt trong ngôn ngữ, của bất kỳ tư tưởng hay tín ngưỡng, chính là sức mạnh vĩ đại của bóng đá và thể thao nói chung, sức mạnh của cơ sở nền tảng nhân đạo của nó. Nhiệm vụ của chúng ta — để gìn giữ sức mạnh này, đó là sự hiệp nhất cho các thế hệ tương lai, vì lợi ích của sự phát triển thể thao và việc tăng cường hòa bình và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc", — ông Putin nói trong khi phát biểu tại lễ khai mạc World Cup tại Moskva.

"Chúng ta, những người hâm mộ bóng đá trung thành, mà không cần bất kỳ sự phóng đại nào- là hàng tỷ người trên hành tinh. Bất kể chúng ta đang sống ở đâu, đang hướng theo những truyền thống nào, tình yêu dành cho bóng đá  đang liên kết tất cả chúng ta  vào cùng một đội duy nhất, đoàn kết  bằng tình yêu của mình đối với trò chơi không nhượng bộ, sôi nổi, sống động, ngoạn mục này",- nguyên thủ Nga nhấn mạnh.

Giải vô địch bóng đá thế giới — World Cup 2018 — lần đầu tiên diễn ra tại Nga từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 năm 2018. Các trận đấu sẽ được tiến hành trên 12 sân vận động ở 11 thành phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала