Giới khoa học cảnh báo: Đòn tấn công hạt nhân tiềm ẩn của Hoa Kỳ sẽ giáng vào người Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Việc sử dụng vũ khí hạt nhân của Washington sẽ dẫn đến cái chết của hàng chục triệu người Mỹ, ngay cả khi đối phương không giáng đòn đáp trả.

Đó là kết luận từ nghiên cứu tương ứng công bố trên tạp chí Safety.

Nhà máy điện hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học “trẻ hóa” lò phản ứng để nâng cao độ an toàn của các nhà máy hạt nhân
Các nhà khoa học từ  ĐHTH Michigan dự đoán rằng ngay cả trong "kịch bản lạc quan nhất" về cuộc tấn công hạt nhân của Mỹ, thiếu vắng đảm bảo về hủy diệt lẫn nhau, thì cách này hay cách khác người Mỹ vẫn sẽ thành nạn nhân của "đòn trả đũa sinh thái". Bởi kịch bản như vậy sẽ kéo theo mùa đông hạt nhân, nạn đói toàn cầu và cái chết kế tiếp của hàng trăm triệu người trên khắp thế giới, — các chuyên gia cảnh báo.

Các nhà nghiên cứu tính toán rằng việc sử dụng 7 nghìn đầu đạn hạt nhân của Washington sẽ dẫn đến cái chết của khoảng 5 triệu người Mỹ. Thiệt hại dân sự từ  cuộc tấn công trả đũa của môi trường sẽ giảm xuống bằng 0 chỉ khi số lượng tên lửa phóng đi không quá 100 đơn vị.

Đồng thời, các nhà khoa học nhấn mạnh rằng đánh giá như vậy được thực hiện tương ứng với lối tiếp cận bảo thủ, mà khi tính toán nghiêm ngặt hơn có thể xác định tầm cỡ mối đe dọa nghiêm trọng hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала