Nghiên cứu khoa học: Máy móc sẽ thắng con người trong trường hợp chiến tranh

Nhóm nghiên cứu khoa học và các nhà phân tích của Trung tâm An ninh Mỹ phát hiện ra rằng các thiết bị dựa trên trí tuệ nhân tạo cho thấy kết quả đào tạo cao hơn nhiều so với dự kiến, theo tạp chí C4ISRNET.

Đồng thời, các nhà khoa học biết được rằng mạng lưới thần kinh và việc đào tạo máy móc mang đến những tính năng tồi tệ nhất của con người.

Robot Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Trí tuệ nhân tạo được dạy cách nhìn xuyên tường
Các nhà khoa học từ CNAS ghi lại một số lượng kỷ lục những sự lừa dối bằng trí thông minh nhân tạo trong một trong những trường hợp trò chơi Tetris.

Một nguy cơ khác của mạng thần kinh, theo các nhà khoa học, chính là ở chỗ các nhà điều tra và các nhà tâm lý gọi là sự che giấu cảm xúc: khi phân tích hiệu quả của mạng thần kinh trong các thiết bị, các nhà nghiên cứu đã ghi lại trường hợp báo cáo không đầy đủ về chương trình làm việc. Tiền lệ này mang lại cho các nhà khoa học quyền giả định rằng các mạng thần kinh sẽ có thể độc lập chỉnh sửa các bản báo cáo về công tác của con người, và sau đó chúng sẽ chế tạo dữ liệu sai lệch về công việc đã hoàn thành.

Tất cả điều này, theo các nhà nghiên cứu, có thể dẫn đến thực tế là trong trường hợp bắt đầu một cuộc nổi loạn toàn diện của "máy móc", nhiều thiết bị có thể mất kiểm soát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала