Tòa án Donbass: Poroshenko phạm tội ác chiến tranh

© Sputnik / Mikhail Palinchak / Chuyển đến kho ảnhPyotr Poroshenko
Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
LUGANSK (Sputnik) - Tòa án Nhân dân Ukraina tại phiên điều trần ở Lugansk đã tuyên bố Piotr Poroshenko phạm tội ác chiến tranh ở Donbass, và kết án vắng mặt tù chung thân với ông này.

Igor Romanenko - Sputnik Việt Nam
Tướng Ukraina kêu gọi "cần tên lửa" phóng tới tận Moskva
Ngoài Poroshenko, trong diện tội phạm chiến tranh còn có Bộ trưởng Nội vụ  Ukraina Arsen Avakov, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Aleksandr Turchinov, Chủ tịch Verkhovnaya Rada Andrei Parubiy, Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak và Tổng Tham mưu trưởng Viktor Muzhenko, cũng như cựu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk, và người đứng đầu Chính phủ hiện tại  Vladimir Groisman. Tất cả đều bị kết án vắng mặt với mức tù chung thân.

Trong pháp luật Ukraina không có cơ cấu Tòa án Nhân dân. Tuy nhiên, như thông theo báo của các thẩm phán, toàn bộ hồ sơ sẽ được chuyển giao cho Tòa án Tối cao  Ukraina để đưa ra phán quyết chính thức, khi mà trong chính quyền tại Kiev sẽ là những người thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Minsk.

Có giải thích rằng phiên điều trần được tiến hành theo đúng quy định luật pháp Ukraina, và toàn bộ các thẩm phán đều là công dân Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала