Phụ nữ Brazil liên kết cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nước nhà tại World Cup 2018 ở Nga

© Ảnh : Arquivo Pessoalnhóm "Họ đang ở World Cup” (Elas na Copa)
nhóm Họ đang ở World Cup” (Elas na Copa) - Sputnik Việt Nam
43 người phụ nữ Brazil từ khắp mọi miền đất nước đã lập nhóm "Họ đang ở World Cup” (Elas na Copa), để theo dõi các trận đấu của đội tuyển quốc gia tại Nga. Các cô gái hy vọng rằng họ sẽ có thể tập hợp lại với nhau vào tuần tới, khi trận đấu giữa Serbia và Brazil diễn ra vào ngày 27 tháng 6.

Trong cuộc phỏng vấn Sputnik Brazil, Giáo sư Camila Gomes, sáng lập viên của nhóm, người đã đến Moskva, nói rằng ý tưởng này nảy sinh sau khi được biết phụ nữ là thiểu số trong số fan Brazil muốn đi xem giải vô địch bóng đá thế giới tại Nga.

Xe Fuscamérica đến World Cup 2018 tại Nga - Sputnik Việt Nam
“Ở đây quá tuyệt!”: Cảm tưởng của một người Brazil tới Nga bằng xe “con bọ”

"Chúng tôi bắt đầu trò chuyện với nhau trong các nhóm WhatsApp thông thường và thấy rằng trong tất cả các nhóm này phụ nữ là thiểu số. Trong số hơn 300 người tham gia, chỉ có khoảng 20 người phụ nữ. Vì vậy, tôi quyết định lập nhóm để thảo luận về ý tưởng, kế hoạch tuyến đường và hẹn nơi gặp mặt để làm quen, bởi vì chúng tôi ở các bang khác nhau. Mục đích của nhóm là liên kết những người phụ nữ có kế hoạch đi Nga" — Camilla, người đã gặp với một số thành viên nhóm trước World Cup,  hy vọng rằng tất cả sẽ có thể tìm hiểu nhau trực tiếp vào ngày 27 tháng 6, khi đội Brazil sẽ đá với đội tuyển quốc gia Serbia.

Camila Gomes cho biết, ở Brazil, khi nghe nói có một nhóm các phụ nữ rủ nhau đến World Cup, nhiều người tỏ ý hoài nghi họ sẽ có thể xoay xở cho chuyến đi xa như vậy, vì trong đoàn toàn phụ nữ. Nhưng những cô gái này đã lên đường và bây giờ họ đang ở Nga. Và họ có những ấn tượng tuyệt vời về đất nước Bạch dương. Sự mến khách và sự sẵn lòng giúp đỡ của người dân địa phương là điều mà các fan nữ Brazil ngay lập tức chú ý.

Fernando Falavigna Viana, Clovis Acosta Fernandes và Frank Damasceno Fernandes - Sputnik Việt Nam
Câu chuyện cảm động về fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của đội tuyển quốc gia Brazil

"Người Nga rất thân thiện. Họ thường lại gần chúng tôi và xin được chụp ảnh chung, họ muốn trò chuyện. Khi chúng tôi không biết đường, chúng tôi không tìm thấy lối xuống tàu điện ngầm, họ luôn giúp đỡ, mặc dù họ không biết ngôn ngữ của chúng tôi. Người Nga rất nhiệt tình" — người đối thoại với Sputnik nhấn mạnh, xóa bỏ đồn đại về sự lạnh lùng của người Nga.

Tuy trận đấu Brazil và Thụy Sĩ kết thúc với tỷ số hòa 1-1, Camila hy vọng rằng các fan sẽ không bi quan, vẫn nhiệt tình cổ động cho World Cup, và Brazil sẽ lọt vào vòng chung kết với đội Tây Ban Nha hay đội Pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала