Quân đội Hoa Kỳ sẽ dùng vũ khí paintball trong thực chiến

© AP Photo / Mindaugas Kulbisquân đội Hoa Kỳ
quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Hoa Kỳ đã ký hợp đồng lớn mua “súng” paintball phục vụ cho kế hoạch sử dụng ở Afghanistan như là thứ vũ khí phi sát thương, - như tin đưa trên tạp chí Popular Mechanics.

Có thông báo là Bộ binh Mỹ đã trao cho công ty Pepperball bản hợp đồng trị giá 650.000 USD, dự trù cung cấp đại trà cho binh sĩ tổ hợp Variable Kinetic Systems (VKS), sử dụng nguyên tắc paintball. Thứ vũ khí này được dùng để bắn những quả bóng chứa đầy những hợp chất khác nhau. Khi chạm đích, "đạn" bóng nổ tung, tán xạ đám mây chất độc.

Lực lượng dân chủ Syria (SDF ) - Sputnik Việt Nam
SDF: Hoa Kỳ gửi cho chúng tôi 250 xe tải với vũ khí hạng nặng và xe bọc thép

Theo thông tin của tạp chí, một trong những quả bóng dành cho VKS sử dụng vanillylamide acid pelargonic (PAVA) — là thứ bột tổng hợp tỏa ra dưới dạng bình phun và gây mất thị lực cũng như thiếu năng lực trong khoảng thời gian ngắn. Một loại khác sử dụng khí cay. Loại "đạn" bóng thứ ba dựa trên nguyên tắc hiệu ứng kết hợp.

Theo quan điểm của giới chuyên gia, Variable Kinetic Systems trong hàng loạt  trường hợp có thể thành phương án hữu hiệu thay thế cho vũ khí sát thương. Người ta cho rằng nhờ khả năng bổ sung này một bộ phận đơn vị Mỹ đồn trú ở Afghanistan sẽ nhận được thứ trang bị có sức vô hiệu hóa mối đe dọa từ kẻ thù, — Popular Mechanics viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала