Đức thiệt hại bao nhiêu vì trừng phạt chống Nga?

Matxcơva, (Sputnik) - Hàng tháng Đức mất 618 triệu euro vì biện pháp trừng phạt chống Nga, - nghị sĩ Quốc hội từ đảng "Thay thế của nước Đức" Markus Fronmeier công bố trong cuộc phỏng vấn của báo "Izvestia".

Theo lời chính trị gia Đức, Berlin chịu tới 40% thiệt hại trong số các nước EU do biện pháp hạn chế chống Matxcơva. Ông nhấn mạnh rằng biện pháp trừng phạt và sự suy thoái quan hệ thương mại với Nga là trái với lợi ích quốc gia của Đức.

"So với các thành viên khác trong Liên minh châu Âu, đất nước chúng tôi chịu nhiều tổn thất hơn vì những biện pháp hạn chế này. Hàng tháng chúng tôi mất tới 618 triệu euro do các biện pháp hạn chế. Mà thiệt hại đó nhằm ích lợi gì? Để thay đổi quy chế của bán đảo Crưm, điều sẽ không bao giờ xảy ra!", — ông Fronmeier nói.

Liên minh châu Âu áp đặt biện pháp hạn chế kinh tế chống Nga vào mùa hè năm 2014 liên quan đến cuộc xung đột phát sinh ở Ukraina. Sau đó, EU gia hạn lệnh trừng phạt. Trong tháng 6, Hội đồng EU quyết định kéo dài biện pháp hạn chế cho đến ngày 23 tháng 6 năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала