Nữ công dân Ukraina bị thương ở Syria đã nhận quốc tịch Nga

ST. PETERSBURG (Sputnik) – Nữ công dân Ukraina bị thương tại Syria, cô Irina Barakat đã nhận được hộ chiếu LB Nga, cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ về các khu vực St Petersburg và tỉnh Leningrad cho biết.

Syria, tỉnh Latakia - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ Nga ở Syria bị mất chân và bàn tay do pháo rơi vào ngôi nhà
Trước đó, cô Barakat đã liên lạc thẳng với Tổng thống LB Nga thông qua buổi phát sóng trực tiếp từ Học viện Quân y. Cô kể rằng cô sinh ra ở Odessa, sau đó lấy chồng là công dân của Syria và chuyển sang quê hương chồng sinh sống. Trong thời gian diễn ra chiến sự ở Aleppo, cô Irina làm phiên dịch.

Cô bị thương vào năm 2016 trong khi dùng thân mình chắn đạn cho con. Hậu quả là cô bị cụt cả chân lẫn tay. Quân nhân Nga đã đưa cô tới Học viện Quân y để chữa trị. Cô Irina cho biết, với tư cách là công dân Ukraina, cô không có quyền được lắp chân tay giả miễn phí. Ngoài ra, nếu không có quốc tịch Nga, cô không thể mời gia đình tới Syria. Cô mong muốn nhận quốc tịch Nga và đoàn tụ với gia đình.

Hôm thứ Hai, được biết rằng Tổng thống Nga đã ký sắc lệnh cấp quốc tịch Nga cho cô Barakat. Sắc lệnh này được đăng trên trang mạng chính thức của cổng thông tin pháp lý. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала