Ấn Độ và Mỹ sẽ bàn bạc về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

© © Fickr.com/rednivaram/cc-byẤn Độ
Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Lãnh đạo của các cơ quan Quốc phòng và Ngoại giao hai nước Hoa Kỳ và Ấn Độ sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga tại vòng đàm phán đầu tiên ở định dạng “2 + 2”, cũng như về kế hoạch của New Delhi mua hệ thống tên lửa chống máy bay S-400 "Triumph" của Nga, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Nikki Haley cho biết.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ cho biết khả năng của S-400 chống lại các máy bay F-18 và F-35
Theo bà, Washington "dĩ nhiên nhận thức được tính lâu dài trong mối quan hệ Ấn Độ- Nga". Tuy nhiên, Mỹ cần có những phản ứng đối với những gì mà nước này coi là vấn đề. Nhiều sự kiện liên quan đến Nga là lý do khiến cho Quốc hội Mỹ đi đến quyết định hành động và áp đặt lệnh trừng phạt. Chúng tôi không thể làm bất cứ gì về việc này, giờ đây luật pháp quy định như vậy" — nhà ngoại giao Mỹ nói.

Hồi đầu tháng Sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, bà Nirmala Sitharaman tuyên bố rằng, cuộc đàm phán về việc Nga cung cấp cho Ấn Độ tổ hợp tên lửa phòng không S-400 đang ở giai đoạn kết thúc. Mỹ phản đối thỏa thuận này và tuyên bố rằng việc Ấn Độ mua hệ thống này của Matxcơva có thể gây ảnh hưởng tới khả năng hợp tác của Washington và New Delhi trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала