Tại sao phương Tây cản trở cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump?

© Sputnik / Michail KlimentiewVladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Bình luận viên tờ The Independent, bà Mary Dezewski, trong bài báo được đăng tải hôm Chủ nhật đã đưa ra lời giải thích cho phản ứng tiêu cực của các nước phương Tây trước thông tin về cuộc gặp gỡ giữa hai Tổng thống Mỹ và Nga tại Phần Lan. Hai ông Donald Trump và Vladimir Putin sẽ có cuộc hội kiến diễn ra trong vòng một ngày vào 16-7.
Kremlin Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận thông tin về "thỏa thuận" giữa hai ông Putin và Trump về Syria

Tác giả bài báo cho rằng, hai vị lãnh đạo nhà nước có cơ hội thực sự để thiết lập hợp tác với nhau. Trong trường hợp này, nhiều nước phương Tây sẽ đánh mất Nga với tư cách là biểu tượng của một "kẻ thù truyền kiếp".

Bà Dezewski ghi nhận, nếu cuộc họp xảy ra cách đây không lâu, thì cũng giống như hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và vị lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, sự kiện này sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của đông đảo các tầng lớp trên thế giới. Nhưng ở thời điểm hiện tại, rất nhiều người đang cố gắng gây cản trở không cho hai ông Trump và Putin nói chuyện với nhau.

"Không cần phải có tấn bi kịch hay sự phản bội của thế giới phương Tây, đơn giản là cần sự khởi đầu của một tiến trình có khả năng củng cố an ninh thế giới và giữ gìn mạng sống", — nhà báo viết.

Với những người đang cố gắng tạo dựng và sử dụng hình ảnh một nước Nga "thù địch" thì việc tổ chức thành công World Cup là một cú sốc. Những gì mà các fan bóng đá chia sẻ đã cho thấy mọi hù dọa và tuyên truyền của phương Tây là dối trá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала