Hội đồng quân sự Manbij: Nếu Thổ Nhĩ Kỳ vào lãnh thổ Manbij, chúng tôi sẽ phản kháng

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Chỉ huy Hội đồng quân sự Manbij, thuộc thành phần của Lực lượng Dân chủ Syria (DSS) Xelil Bozi bình luận các nguồn thông tin trong khu vực về việc Thổ Nhĩ Kỳ có thể xâm nhập vào lãnh thổ Manbij trong thời gian tới, hiện nay binh lính của họ vẫn tiếp tục tuần tra vùng biên giới.

Bozi nhấn mạnh rằng Hội đồng Quân sự phản đối sự xâm nhập của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ vào thành phố, và trong trường hợp này dự định sẽ phản kháng.

Mosul, Iraq - Sputnik Việt Nam
Quan chức Iraq: Bức tường biên giới với Syria sẽ giúp ngăn chặn buôn lậu

"Thông tin về việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể xâm nhập vào Manbij không đúng sự thật. Thổ Nhĩ Kỳ, trong khuôn khổ thỏa thuận với Mỹ, đang tiến hành tuần tra dọc theo biên giới của thành phố đối diện phía Manbij đến khu vực sông Sajur. Đến lượt mình, các đơn vị của lực lượng đồng minh thực hiện công việc tuần tra phần lãnh thổ từ phía Manbij. Vào đêm trước, chúng tôi đã gặp đại diện của lực lượng liên minh, và họ cam đoan với chúng tôi rằng họ sẽ đảm bảo an ninh cho Manbij và không ai có thể vào lãnh thổ của thành phố. Tuy nhiên trong trường hợp bất thường, chúng tôi dự định sẽ có hành động phản kháng trước quân đội Thổ Nhĩ Kỳ", — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала