'Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt chỉ là tin đồn'

© Ảnh : VNNĐại tá Nguyễn Văn Đức - Phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn thông tin tại họp báo
Đại tá Nguyễn Văn Đức - Phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn thông tin tại họp báo - Sputnik Việt Nam
Đại diện Bộ Quốc phòng cho biết chưa có việc thượng tướng Phương Minh Hòa - người bị Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận có vi phạm - bị bắt như tin đồn những ngày qua.

Sáng 3/7, trả lời báo chí về việc thực hiện đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đi kèm kết luận vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không — Không quân, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (Cục trưởng Cục Tuyên huấn) cho biết thời gian tới Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ có chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan theo quy định của ngành một cách nghiêm túc, khẩn trương.

"Vấn đề trên thể hiện quyết tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý sai phạm trong nội bộ", thiếu tướng Nguyễn Văn Đức khẳng định diễn biến tiếp theo sẽ được Bộ Quốc phòng thông tin đến báo chí.

Về thông tin trên mạng nói rằng thượng tướng Phương Minh Hòa — một trong hai tướng không quân bị kết luận có vi phạm — đã bị bắt, Cục trưởng Tuyên huấn bác bỏ.

Nhắc lại việc Quân ủy Trung ương đã chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm những người liên quan sai phạm, ông Đức nói: "chưa có việc thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt ở đây".

© Ảnh : Học viện Chính trịThượng tướng Phương Minh Hòa tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Chính trị lần thứ IX
Thượng tướng Phương Minh Hòa tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Chính trị lần thứ IX  - Sputnik Việt Nam
Thượng tướng Phương Minh Hòa tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Chính trị lần thứ IX

Theo thông cáo kỳ họp thứ 27 diễn ra vào cuối tháng 6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không — Không quân, Bộ Quốc phòng.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không — Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không — Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

© Ảnh : Quân chủng PK-KQ.Trung tướng Nguyễn Văn Thanh
Trung tướng Nguyễn Văn Thanh - Sputnik Việt Nam
Trung tướng Nguyễn Văn Thanh

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không — Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không — Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, thượng tướng Phương Minh Hòa và trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không — Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Nguồn: zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала