Đại sứ Việt Nam thị sát việc thực hiện dự án đầu tư của «TH True Milk» ở ngoại ô Matxcơva

© Sputnik / Ekaterina Bulanova31.01.2018 Khai trương tổ hợp chăn nuôi bò sữa do tập đoàn TH True Milk xây dựng ở quận Volokolamsky, tỉnh Moskva.
31.01.2018 Khai trương tổ hợp chăn nuôi bò sữa do tập đoàn TH True Milk xây dựng ở quận Volokolamsky, tỉnh Moskva. - Sputnik Việt Nam
Khu vực Matxcơva rộng mở dành cho quan hệ đối tác với Việt Nam. Điều này được thảo luận tại cuộc gặp của ông Denis Butsaev thủ trưởng phụ trách đầu tư và ứng nghiệm của vùng với ông Ngô Đức Mạnh Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Nga.
31.01.2018 Khai trương tổ hợp chăn nuôi bò sữa do tập đoàn TH True Milk xây dựng ở quận Volokolamsky, tỉnh Moskva. - Sputnik Việt Nam
NH Nông nghiệp Nga sẽ chi 240 triệu $ cho dự án của TH Group (Việt Nam) ở tỉnh Kaluga

Ông Butsaev thông báo với Đại sứ rằng lưu thông trao đổi hàng hóa của khu vực này với Việt Nam hồi năm ngoái đã tiệm cận con số kỷ lục — 250 triệu USD. Cụ thể là từ địa phương này của Nga xuất khẩu sang Việt Nam máy điện, các sản phẩm từ kim loại đen, phương tiện, dụng cụ và thiết bị, các sản phẩm thịt… Trong số các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam có gạo, cà phê, chè, hải sản, trái cây, quần áo và giày dép. Đang thực thi thành công thỏa thuận liên vùng về hợp tác thương mại-kinh tế, khoa học-kỹ thuật và văn hóa giữa địa phương này của Nga và thành phố Hồ Chí Minh. Ở vùng ngoại ô Matxcơva hiện đang có hoạt động của 20 công ty với sự tham gia của nguồn vốn tư bản Việt Nam, chuyên doanh sản xuất quần áo và giày dép, hóa chất gia dụng, rau quả đóng hộp và mì ăn liền.

Các doanh nghiệp Việt Nam khá tích cực, đã cam kết gì sẽ thực hiện nấy, — ông Anton Lobanov, một lãnh đạo bộ phận đầu tư và ứng nghiệm của khu vực Matxcơva cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik. — Và trước hết là trong lĩnh vực các sản phẩm thay thế, vốn đã ngừng cung cấp đến Nga vì chính sách trừng phạt của phương Tây. Một điển hình nổi bật về điều này là sự xuất hiện của tập đoàn sữa Việt Nam «TH True Мilk» trong khu vực chúng tôi. Hoạt động của tập đoàn này ở ngoại ô Matxcơva cũng là phần chính trong cuộc gặp Đại sứ Việt Nam.

© Sputnik / Ekaterina Bulanova Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh tại lễ khai trương tổ hợp chăn nuôi bò sữa do TH True Milk xây dựng ở quận Volokolamsky, Moskva.
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh tại lễ khai trương tổ hợp chăn nuôi bò sữa do TH True Milk xây dựng ở quận Volokolamsky, Moskva. - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh tại lễ khai trương tổ hợp chăn nuôi bò sữa do TH True Milk xây dựng ở quận Volokolamsky, Moskva.

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa thứ nhất của Tập đoàn «ТН» đã được khai trương ở phía bắc khu vực Matxcơva cách đây 5 tháng. Vào thời điểm đó, lô bò thượng hạng đầu tiên gồm 100 con do tập đoàn đặt mua đã được chuyển đến ngoại ô thủ đô Nga. Lượng sữa của mỗi con bò này lên tới 11 tấn mỗi năm, tức là nhiều gấp đôi năng suất trung bình của bò Nga. Hôm nay tại đó đã có 3.000 con, đến cuối năm số lượng đàn bò quý theo dự kiến sẽ tăng lên đến 6.000 con. Dành để chăn nuôi đàn bò sữa này, tập đoàn đã được cấp phép thuê mặt bằng với diện tích 6.500 hec-ta đất để  trồng ngô và cỏ làm thức ăn nuôi gia súc.

Đến cuối năm sau, sẽ hoàn tất giai đoạn hai của dự án Việt Nam, và là ở phía nam khu vực. Dự trù phân bổ 10.000 hec-ta đất, tại đó ​​sẽ xây dựng 2 trang trại bò sữa với 6.000 đầu gia súc và một nhà máy chế biến. Tổng khối lượng đầu tư của Tập đoàn «ТН» sẽ lên đến hơn 10 tỷ rúp.

Ngay trong năm nay, lô hàng sữa đầu tiên của công ty «ТН» sẽ đến với cư dân thủ đô Nga và toàn khu vực Matxcơva, mà đó  là khoảng 29 triệu người, — ông Lobanov nói. — Sau đó, song hành với đà gia tăng sản lượng, các sản phẩm sữa của «ТН» sẽ được gửi đến những vùng khác của nước Nga rộng lớn.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga tại Việt Nam: Giới kinh doanh Nga cần mạnh dạn đến Việt Nam

Như bà Thái Hương Chủ tịch Tập đoàn «ТН» tuyên bố với Sputnik, dự án tại khu vực Matxcơva hướng tới đưa đàn bò sữa lên đến 22.000 con, sản lượng sữa cung cấp hàng năm lên đến 250.000 tấn.

Vào tháng Tám-tháng Chín năm nay, dự kiến sẽ có cuộc gặp của Đại sứ Ngô Đức Mạnh với Thống đốc vùng Matxcơva.

"Tại cuộc gặp này sẽ thảo luận về những lĩnh vực hợp tác mới đầy triển vọng giữa vùng chúng tôi và Việt Nam. Trong đó có các hoạt động thuộc khuôn khổ Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam sắp tới, — ông Lobanov cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала