Thanh niên 25 tuổi trở thành bộ trưởng trẻ nhất lịch sử Malaysia

© Ảnh : anninhthudoÔng Syed Saddiq Abdul Rahman`
Ông Syed Saddiq Abdul Rahman` - Sputnik Việt Nam
Ông Syed Saddiq Abdul Rahman vừa trở thành bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia khi tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Thanh thiếu niên và Thể thao vào hôm 2-7 khi mới 25 tuổi.

Ông Syed Saddiq là một trong 13 bộ trưởng và 23 thứ trưởng tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Malaysia Sultan Muhammad V tại cung điện hoàng gia vào ngày 2-7-2018.

Trong lịch sử, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cũng từng được chọn vào vị trí Thứ trưởng Năng lượng và Bưu chính Viễn thông năm 1978 khi ông 25 tuổi. Ngoài ra, người tiền nhiệm của ông Syed Saddiq là ông Khairy Jamaluddin, cũng từng giữ kỷ lục bộ trưởng trẻ nhất của Malaysia khi nhậm chức ở tuổi 37 vào năm 2013.

"Tôi hy vọng việc bản thân được bổ nhiệm sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho những người trẻ dám sẵn sàng thể hiện mình. Người trẻ không chỉ là người lãnh đạo đất nước trong tương lai mà còn ở hiện tại", ông Syed Saddiq nói trong lễ nhậm chức.

Theo ông Syed Saddiq, điều mà ông muốn làm ngay trên cương vị bộ trưởng đó chính là mang đến thay đổi về thái độ và văn hóa của những người trẻ tuổi. Ông cũng hứa đảm bảo lực lượng người trẻ là trọng tâm trong lộ trình phát triển của đất nước.

Ông Syed Saddiq có bằng luật tại đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia (IIUM) và nổi tiếng với khả năng diễn thuyết. Ông đã 2 lần nhận được lời mời học bổng từ đại học Oxford của Anh cho chương trình thạc sỹ nhưng đều từ chối với lý do muốn "cải cách đất nước và phụng sự người dân Malaysia".

Ông Syed Saddiq bắt đầu trở nên nổi tiếng từ năm 2016 khi cùng 24 người trẻ tuổi khác thành lập một nhóm mang tên Challenger và viết một lá thư nêu quan điểm phản đối chính quyền cựu Thủ tướng Najib Razak về vụ bê bối tham nhũng quỹ phát triển Malaysia (1MDB).

Nguồn: anninhthudo

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала