"Giá dầu là 400$." Chuyên gia tiết lộ những gì sẽ xảy ra nếu Iran đóng cửa eo biển Hormuz

© REUTERS / Raheb HomavandiNền tảng khai thác dầu tại mỏ Soroush ở Iran
Nền tảng khai thác dầu tại mỏ Soroush ở Iran - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Việc Iran đóng eo biển Hormuz sẽ gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu và giá dầu trong trường hợp này thậm chí có thể nhảy lên đến 400$ mỗi thùng.

Không chắc rằng một biện pháp như vậy thực sự  được chấp nhận,  bởi vì đó sẽ là hành động "tự sát" đối với đất nước và trong thực tế đó là việc công bố "chiến tranh" với  Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc, Phó Giám đốc Nhóm xếp hạng doanh nghiệp ACRA Basil Tanurcov nói với Sputnik.

Сon tàu mang dầu mỏ của Iran - Sputnik Việt Nam
Iran đe dọa đóng eo biển Hormuz cho việc vận chuyển dầu
Hôm thứ Tư, Phó chỉ huy Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Ismail Kowsar  tuyên bố với hãng thông tấn YJC rằng lực lượng Vệ binh Cách mạng đã sẵn sàng  đóng eo biển Hormuz để vận chuyển dầu sang các nước khác nếu xuất khẩu dầu của Iran sẽ bị hạn chế.

"Việc đóng eo biển Hormuz sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới và sự gia tăng không kiểm soát được về  giá dầu.Ở đây có thể  nêu ra bất kỳ số — cả 200$ mỗi thùng và 400$ một thùng. Nhưng điều đó gần như là không thể tin được, trên thực tế nó sẽ là một tuyên bố" chiến tranh từ phía " Iran, và giống như tất cả các nước xuất khẩu dầu qua eo biển, cũng như tất cả các nhà nhập khẩu lớn, có nghĩa là, cả Mỹ và châu Âu, và Trung Quốc", — Tanurcov cho biết.

Ông nhắc lại rằng tuyên bố như vậy Iran được thực hiện theo định kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала