Gần với chiến thắng. Các nhà khoa học đã có thể "tắt" ung thư trong cơ thể con người

Công nghệ chỉnh sửa gen trong tương lai gần có thể giúp các bác sĩ chiến đấu với những dạng ung thư không thể cứu chữa trước đó.

Các nhà di truyền học và chuyên gia ung thư từ Trung tâm y tế Tây Nam tại bang Utah với sự giúp đỡ của các công cụ để chỉnh sửa và  sàng lọc di truyền CRISPR / Cas9 có thể tìm thấy các gen kích hoạt sự phát triển của các dạng của bệnh ung thư nghiêm trọng, và "ngắt kết nối" của chúng ra khỏi quá trình hình thành khối u ác tính, Eurek Alert viết.

Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị từ Nga - Sputnik Việt Nam
Đã tìm ra cách ngăn chặn quá trình di căn của bốn loại ung thư

Dựa trên các bản sao gen, các nhà khoa học đã phát triển một thuật toán đặc biệt có khả năng tìm ra các gen kích thích sự phát triển của các dạng ung thư nặng. Với công nghệ mới này, các nhà nghiên cứu đã có thể "làm chậm" sự phát triển của rhabdomyosarcoma (ung thư mô liên kết) — một trong những dạng nghiêm trọng nhất của bệnh ung thư có ảnh hưởng đến chủ yếu là trẻ em và thanh thiếu niên.

Các nhà khoa học lưu ý rằng sự cô lập các gen chịu trách nhiệm cho sự phát triển của ung thư trong cơ thể con người, sẽ tạo cơ hội tạo ra các loại thuốc đặc biệt ngăn chặn hoạt động của chúng. Cùng với các hình thức chẩn đoán và điều trị truyền thống của các bệnh như vậy,  nhóm nghiên cứu trong tương lai gần có thể phát triển một loại thuốc "gen"  phổ thông, việc sử dụng nó sẽ tạo thuận lợi cho việc điều trị bệnh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала