Jeremy Hunt đánh giá "phản ứng" của cựu ngoại trưởng Anh đối với vụ Salisbury

London, (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn với Sky News, tân Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt nói rằng ông coi cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, người đã từ chức, có vai trò quan trọng trong phản ứng đối với vụ đầu độc cựu đại tá GRU Sergei Skripal và con gái Julia ở Salisbury.

Hunt cảm ơn Johnson và gọi ông là "một trong những động lực nổi bật của chính trị Anh". Theo quan điểm của ông, với tư cách là bộ trưởng ngoại giao, ngoài những trường hợp rất quan trọng khác, người tiền nhiệm của ông đã tổ chức "phản ứng cực kỳ quan trọng đối với vụ tấn công gia đình Skripal ở Salisbury".

Hunt lưu ý rằng công việc chính của ông vào thời kỳ quan trọng cuả Anh sẽ là hỗ trợ thủ tướng để nước này có thể đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về Brexit trên cơ sở chiến lược đã được thỏa thuận vào thứ Sáu tuần trước.

"Một phần của điều này là Vương quốc Anh mạnh mẽ, tự tin và toàn cầu", — ông nói.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhắc nhớ rằng tuần này sẽ có nhiều sự kiện quan trọng, chẳng hạn chuyến thăm Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels và hội nghị thượng đỉnh về vùng Balkans phía Tây ở London.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала