“Manchester United” mời các cầu thủ trẻ Thái Lan vừa ra khỏi hang sâu đến làm khách

© REUTERS / Soe Zeya TunThái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động
Thái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Câu lạc bộ bóng đá Anh "Manchester United" mời 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng trẻ, những người vừa được cứu thoát khỏi hang sâu ngập nước ở Thái Lan, và cả các nhân viên cứu hộ trong vụ này, đến dự xem trận đấu của đội tại "Old Trafford" ở mùa giải sắp tới.

Thái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động - Sputnik Việt Nam
Tất cả các em thiếu nhi Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang ngập nước
12 thiếu niên từ đội bóng đá trẻ của địa phương Thái Lan Wild Boars (Lợn Hoang)  và huấn luyện viên của các em đã mất tích ngày 23 tháng Sáu. Họ đi vào hang Tham Luang dài 7 km và bị ngăn cách khỏi lối ra do lũ dữ đột ngột ập đến. Cuộc  tìm kiếm tiếp diễn trong 10 ngày. Cuối cùng tìm thấy bọn trẻ và huấn luyện viên còn sống trong hang sâu nhưng suy nhược vì đói. Hoạt động giải cứu kéo dài trong ba ngày và hôm thứ Ba cậu thiếu niên thứ 12 cùng huấn luyện viên của đội bóng đã được đưa ra khỏi hang.

"Manchester United" thở phào nhẹ nhõm khi nhận tin 12 cầu thủ và huấn luyện viên, mắc kẹt trong hang sâu ở Thái Lan, hôm nay đang được an toàn. Chúng tôi cầu nguyện cùng các bạn. Chúng tôi sẽ rất vui được thấy đội bóng "Lợn Hoang", huấn luyện viên và nhóm cứu hộ đến dự trận đấu tại "Old Trafford" trong mùa giải sắp tới", — tuyên bố đăng trong tiểu blog của "Manchester United" trên Twitter.

Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) Gianni Infantino đã mời đội bóng thiếu niên đến dự trận chung kết của Giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2018 ở Matxcơva.  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала