"Trump gây thiệt hại cho NATO nhiều hơn Liên Xô và Nga trong 70 năm"

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trong một năm rưỡi nhiệm kỳ tổng thống của mình, Donald Trump gây ra nhiều thiệt hại cho NATO so với Liên Xô và Nga trong 70 năm qua, The Hill dẫn lời của cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul.

"Trong 18 tháng, Trump gây thiệt hại cho NATO nhiều hơn các nhà lãnh đạo Liên Xô và Nga trong 70 năm, —  cựu đại sứ đã viết trong Twitter của mình. "Tại sao?"

Như tờ báo lưu ý, McFaul đưa ra một tuyên bố như vậy trong bối cảnh tại hội nghị thượng đỉnh NATO nhà lãnh đạo Mỹ đã chỉ trích đồng minh của mình.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Liên Xô có thể "tuyển dụng" Donald Trump
McFaul đưa ra tuyên bố sau khi Tổng thống Mỹ buộc tội Đức vì nước này đã ký kết thỏa thuận với Nga về xây dựng đường ống dẫn khí đốt. Trump nói rằng thỏa thuận đã biến Berlin thành "con tin của Nga", và kêu gọi Liên minh xem xét tình trạng này.

McFaul, người từng là Đại sứ Mỹ tại Nga dưới thời Tổng thống Obama từ năm 2012 đến năm 2014 đã chỉ trích hành động của Trump, và chỉ ra rằng, theo ý kiến ​​của ông, " người Nga đang cười chế nhạo" Hoa Kỳ.

"Tôi nghĩ rằng người Nga đang cười nhạo", đại sứ nói trong  cuộc phỏng vấn với MSNBC. "Tôi nghĩ điều đó đúng, họ cười nhạo đối với việc tất cả diễn ra thật dễ dàng. Và  cười nhạo cái cách mà tổng thống của chúng tôi, thật không may, đã giúp họ với chương trình nghị sự. "

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала