Nghị sĩ Shufrych: Vấn đề Ukraina đang bắt đầu khiến châu Âu khó chịu

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) -Ukraine không còn là đề tài đàm phán trên trường quốc tế, và vấn đề Ukraina bắt đầu khiến châu Âu khó chịu, đại biểu Quốc hội Ukraine từ "phe đối lập" Nestor Shufrych nói với kênh truyền hình "112 Ukraina".

Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko cảm nhận thấy "FSB khắp nơi trên Ukraina"
Chính trị gia nhắc lại rằng các nhà lãnh đạo Nga và Hoa Kỳ, Vladimir Putin và Donald Trump, sẽ gặp nhau và thảo luận về Syria, vấn đề Moskva được cho là can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cũng như vấn đề Ukraina.

Đồng thời, nghị sĩ bày tỏ ý kiến ​​rằng thế giới không còn thảo luận về vấn đề Ukraina.

"Vâng, may mà chuyện đó (trong đàm phán Nga và Mỹ) vấn đề Ukraina vẫn còn được đề cập, bởi vì tôi vừa trở về từ hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng Nghị viện OSCE ở Berlin, và như các vị đều biết, vấn đề Ucraine ở đó đã khiến tất cả khó chịu. Không ai hiểu tại sao không thực hiện được thỏa thuận Minsk, tại sao quốc hội Ukraine không muốn thực hiện điều mà chỉ có họ mới có thể làm được — thông qua luật. Quốc hội Hoa Kỳ hoặc Quốc hội Đức, Duma Quốc gia Nga không thể, nhưng chúng ta có thể làm điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể làm điều đó, bởi vì vấn đề này bị liên minh và Tổng thống ngăn chặn" — ông Shufrych nói, nhấn mạnh rằng Kiev không thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала