Vụ nhầm con 6 năm ở Hà Nội: Người mẹ lên tiếng "tôi đổ bệnh vì thương con"

© Ảnh : laodongChị Vũ Thị Hương chia sẻ với chúng tôi về những thông tin xung quanh việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con
Chị Vũ Thị Hương chia sẻ với chúng tôi về những thông tin xung quanh việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con - Sputnik Việt Nam
"Tôi đổ bệnh vì thương con. Tôi khuyên con nên về với gia đình anh Sơn, chị Hiền vì đó mới là bố mẹ ruột của con. Tôi làm tất cả để tâm lý con ổn định", chị Vũ Thị Hương cho biết.

Suy sụp khi bệnh viện trao nhầm con

Liên quan việc anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) tố Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh, đại diện bệnh viện xác nhận có sự nhầm lẫn do sơ suất trong quá trình trao trẻ sơ sinh cho gia đình sản phụ.

Sau khi xác định sự việc, bệnh viện đã tiến hành họp và xác định trách nhiệm thuộc về 2 nữ hộ sinh trong ca trực ngày 1.11.2012.

Hiện tại, hai nữ hộ sinh này đã bị tạm dừng công tác chuyên môn là đỡ đẻ và tắm cho trẻ sơ sinh, đồng thời điều chuyển sang làm các công việc hành chính. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, ban lãnh đạo bệnh viện sẽ xử lý theo quy định.

Sự việc hi hữu này khiến hai gia đình rơi vào tình cảnh trớ trêu. Về phía gia đình, sau nhiều ngày im lặng trước sự việc con trai bị trao nhầm cách đây 6 năm tại bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội), ngày 12.7, chị Vũ Thị Hương đã lên tiếng.

Chị Hương cho biết, chị rất sốc khi biết cháu Đoàn Nhật M (con trai chị đang nuôi 6 năm nay) là con của vợ chồng anh Phùng Giang Sơn và Phùng Thị Thu Hiền.

"Tôi suy sụp khi anh Sơn thông báo Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con. Hai bên gia đình đã bàn bạc và đi đến thống nhất làm xét nghiệm DNA, để xác định con của hai gia đình. Hoàn tất các thủ tục xét nghiệm, hai bên đã xác định cháu Phùng Thanh H (con anh Sơn, chị Hiền đang nuôi) là con tôi và cháu Đoàn Nhật M là con của vợ chồng anh Sơn, chị Hiền", chị Hương nói.

© Ảnh : laodongChị Vũ Thị Hương và bé Đoàn Nhật M.
Chị Vũ Thị Hương và bé Đoàn Nhật M.  - Sputnik Việt Nam
Chị Vũ Thị Hương và bé Đoàn Nhật M.

"Không bao giờ vẽ cho con những thứ không tốt đẹp"

Chị Hương chia sẻ, sở dĩ đến thời điểm này, hai bên gia đình chưa đổi lại con ruột của mình bởi chị muốn cháu M tiếp xúc dần với gia đình anh Sơn và ngược lại.

"Thời gian đầu, tôi và con vẫn đi lại bình thường rồi sẽ tách dần để con hòa nhập với gia đình anh Sơn", chị Hương nói, đồng thời cho biết: "Giao con vào lúc này, tôi sợ cả hai cháu không chấp nhận gia đình mới. Có lần M từng nói "con không đi đâu cả, con ở mãi với, nếu ép, con sẽ bỏ đi", chị H chia sẻ thêm.

Theo chị Hương, khi hai bên gia đình đổi con cho nhau, chị muốn hai con đi lại với hai bố mẹ. "Tôi mong có một giấy tờ pháp lý nào đó về việc cho hai bên gia đình thăm hỏi con bình thường".

Chị Hương kể, từ khi biết sự việc đến nay, chị rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện đã nói những lời nói khó nghe, thậm chí xúc phạm chị, vì nghĩ chị không trả con cho gia đình anh Sơn.

"Có người nói tôi xúi con không đến gần nhà bố đẻ cháu nhưng tôi không bao giờ vẽ cho con những thứ không tốt đẹp. Làm sao tôi nỡ gieo vào đầu con những thông tin xấu", chị H kể.

"Tôi đổ bệnh vì thương con. Tôi khuyên con nên về với gia đình anh Sơn, chị Hiền vì đó mới là bố mẹ ruột của con. Tôi làm tất cả để tâm lý con ổn định", người phụ nữ này nói tiếp.

Nguồn: laodong

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала