Xe limousine "Kortezh" sẽ được sử dụng cho nguyên thủ quốc gia các nước khác

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhLễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Xe Aurus của Tổng thống Nga.
Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Xe Aurus của Tổng thống Nga. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Vùng địa lý sử dụng xe limousine "Kortezh" cho các nguyên thủ quốc gia sẽ được mở rộng, ngay sau khi xe này được đưa vào sản xuất hàng loạt, Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitri Peskov cho biết.
Президент РФ Владимир Путин спускается по лестнице Благовещенского собора к автомобилю Aurus кортежа президента РФ - Sputnik Việt Nam
Nhà phát triển nói về mối quan tâm của nước ngoài đối với dự án xe "Kortezh"

"Đây là những chiếc xe mới, hiện nay chúng được sản xuất theo dạng đơn lẻ, chứ không phải hàng loạt, mặc dù mùa thu năm nay công ty sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng để bán từ năm mới. Sau khi số lượng xe có khả năng phục vụ nguyên thủ quốc gia sản xuất ra ngày càng nhiều hơn, cũng sẽ xuất hiện cơ hội sử dụng xe ở khu vực địa lý rộng hơn", ông Peskov tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RT.

Tuần trước, truyền thông Phần Lan đưa tin rằng chiếc limousine mới của ông Putin đã đến nước này. Sự kiện này xảy ra vào đêm trước hội nghị thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo Liên bang Nga và Mỹ, dự kiến sẽ diễn ra vào hôm thứ Hai.

© Sputnik / Sergey SubbotinDự án EMP "Kortezh"
Dự án EMP Kortezh - Sputnik Việt Nam
Dự án EMP "Kortezh"

Ôn Peskov không trả lời câu hỏi về việc nhà lãnh đạo Nga sẽ dùng xe nào trong chuyến công du này. "Rồi các vị sẽ thấy", ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала