Chính trị gia Ukraina bày cách “chặn” “Dòng chảy phương Bắc – 2”

MATXCƠVA (Sputnik) - Để ngăn chặn việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc -2”, Ukraina phải đưa quan hệ với Nga trở lại quỹ đạo hợp lý. Đó là tuyên bố của cựu nghị sĩ Verkhovnaya Rada Anna German trên kênh truyền hình NewsOne.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Lavrov bình luận tuyên bố của Trump và Perry về "Dòng chảy phương Bắc-2"
Theo lời chính trị gia này, chính quyền Kiev hiện tại không có khả năng khôi phục quan hệ với Matxcơva, do đó ở Ukraina cần tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội trước kỳ hạn và bầu ra những người "tỉnh táo lành mạnh".

"Nếu Ukraina muốn chặn "Dòng chảy phương Bắc —2" thì phải lập tức làm tất cả những gì có thể để khôi phục quan hệ giữa Ukraina và Nga trở lại quỹ đạo hợp lý. Nghị viện hiện tại không làm được điều này. Nếu bầu Quốc hội trước thời hạn, chọn ra được những người tỉnh táo lành mạnh, xem lại khái niệm quan hệ với Nga, bắt đầu  tìm kiếm và tìm cho được phương án nhân nhượng, thì chúng ta có thể ngăn chặn "Dòng chảy phương Bắc —2", — bà German tuyên bố.

Ngoài ra, bà nhấn mạnh rằng nếu dự án "Dòng chảy phương Bắc —2" được triển khai, thì Kiev sẽ mất "triển vọng về quy chế quốc gia của mình".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала