NATO không thể chống lại thứ vũ khí nào của Nga?

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhXe vận chuyển của tổ hợp Iskander-K với tên lửa hành trình R-500 tại tỉnh Krasnodar
Xe vận chuyển của tổ hợp Iskander-K với tên lửa hành trình R-500 tại tỉnh Krasnodar - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Báo Mỹ Military Watch so sánh hệ thống tên lửa chiến dịch-chiến thuật Iskander với khả năng của hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO ở châu Âu và kết luận rằng liên minh không có gì để chống lại vũ khí Nga.

"Xét kinh nghiệm chiến đấu của hệ thống Patriot thì thấy chúng không có khả năng ngăn chặn tên lửa của Iskander, do đó, các cơ sở NATO sẽ không được bảo vệ chống lại các tổ hợp của Nga", — tác giả bài viết lưu ý.

Xác nhận cho kết luận này là những kết quả gần đây của hệ thống Patriot ở Yemen, khi trong thực chiến tổ hợp của Mỹ tỏ ra quá kém hiệu quả so với P-17 mà Husit sử dụng. P-17 (Scud B) vốn được đưa vào phục vụ từ năm 1962 nên như các tác giả lưu ý, nó là thứ vũ khí nguyên thủy hơn nhiều so với Iskander.

Bài báo cũng lưu ý rằng việc Nga đưa tổ hợp tên lửa Iskander vào hệ trang bị của lực lượng vũ trang khiến các đồng minh châu Âu của Hoa Kỳ thấy lo ngại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала