Đô đốc Nga: Vì sao Kiev không thể rải mìn trên biển Azov

© Sputnik / Сергей Мальгавко / Chuyển đến kho ảnhbiển Azov
biển Azov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Huy động tàu Ukraina rải mìn trên biển Azov là kế hoạch bất khả thi, không chỉ về chính trị, mà còn dưới góc độ quân sự, do thiếu nhân lực và phương tiện trong Hải quân Ukraina. Đó là tuyên bố hôm thứ Sáu của cựu chỉ huy Hạm đội Biển Đen, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Kravchenko .

Trước đó, cựu chỉ huy Hải quân Ukraina, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk tuyên bố trên "Radio Gromadsky" rằng cần rải mìn trên biển Azov để chống Nga.

"Bất kể là sau khi phân hóa Hạm đội Biển Đen của Liên Xô, Hải quân Ukraina đã nhận được phần đáng kể trong kho vũ khí mìn-ngư lôi Xô-viết, nhưng họ khó mà bảo tồn được. Ngoài ra, mìn cần lắp đặt, mà để làm được như vậy thì cần phải thâm nhập vào vùng biển Azov từ phía Biển Đen với khả năng làm bùng phát tình hình, chuyện mà Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ không cho phép xảy ra", — ông Kravchenko nhận định.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraina muốn rải mìn trên biển Azov để chống Nga
Ông cũng lưu ý rằng biển Azov rất nông, vì vậy khâu gài mìn chống đổ bộ đòi hỏi phải có đội ngũ lính thủy được huấn luyện đặc biệt. "Xét thực trạng yếu kém nếu không nói là đã mất hết khả năng sẵn sàng chiến đấu của hạm đội Ukraina, rồi thiếu tàu, thì không thể tính đến thực tế công việc rải mìn trên biển, thậm chí là chỉ nêu giả thuyết cũng hoàn toàn viển vông", — Đô đốc Nga tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала