Cố vấn cựu Tổng thống Reagan bình luận về việc mời ông Putin tới Hoa Kỳ

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định mời người đứng đầu Liên bang Nga Vladimir Putin tới thăm Washington cho vòng đàm phán tiếp theo là một bước tiến tốt trong việc phát triển quan hệ giữa hai nước, cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, bà Susan Massey nói với Sputnik.

Phát ngôn viên tổng thống Hoa Kỳ Sarah Sanders ngày 19 tháng 7 cho biết rằng Trump đã yêu cầu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton mời ông Putin đến thăm Washington vào mùa thu này, việc chuẩn bị cho chuyến thăm đang được tiến hành.

Cuộc đàm phán giữa Mikhail Gorbachev và James Baker, 1990 - Sputnik Việt Nam
Thông dịch viên của Gorbachev đánh giá về việc đồng nghiệp bị Quốc hội Mỹ triệu tập

"Hiện giờ đó là điều quan trọng, và đó là một dấu hiệu rất tốt. Tôi không thể dự đoán mọi thứ sẽ được tổ chức như thế nào tại Washington, nhưng tôi nghĩ rằng tổng thống Trump đã thực hiện một động thái rất tốt." — bà Massey cho biết. Bà chính là người đã tham khảo ý kiến ​​cho Reagan trong cuộc hội đàm với Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev. Bà nói thêm rằng "đã đến lúc người Mỹ nhìn thấy Putin."

Về cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo ở Helsinki, cố vấn nói rằng bà thất vọng bởi phản ứng tiêu cực với hội nghị thượng đỉnh ở Hoa Kỳ.

"Tôi nghĩ hội nghị thượng đỉnh là một bước tiến tốt, tôi luôn nói rằng điều quan trọng đối với Nga và Mỹ là phải tìm cách để làm việc cùng nhau", bà nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала