Bất ngờ với giọng hát của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

© Ảnh : TUẤN DŨNG/Thanh NiênBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Thăm nữ anh hùng La Thị Tám, nhân vật truyền cảm hứng cho sáng tác "Người con gái sông La" nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc và hướng tới 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã hát tặng bà bài hát nổi tiếng này.

Ngày 21-7, trong dịp về Hà Tĩnh dự lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến nhà nữ anh hùng La Thị Tám (69 tuổi, trú phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) thăm hỏi, tặng quà. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Lý do bất ngờ Bộ trưởng Tiến xin rút danh sách GS

Sau những lời hỏi thăm, động viên chân thành, Bộ trưởng Y tế hát bài "Người con gái Sông La" gửi tặng nữ anh hùng như một lời tri ân. Bà Tám và những người đi cùng đoàn gồm lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã cùng vỗ tay theo lời bài hát, sau đó là cái ôm cảm ơn chân thành giữa hai người phụ nữ.

Trên trang cá nhân của mình, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đăng tải video clip này và nhận được nhiều lời khen ngợi, đồng cảm của mọi người.

"Tôi rất thích nghe bộ trưởng của tôi hát… một giọng ngân đầy xúc cảm, chứa chan lắng đọng tâm hồn sâu sắc trong đó… và tôi đã không thể cầm nổi xúc động khi nghe bộ trưởng hát bài này… những giọt nước mắt con nhà lính đang lăn dài trên má… Cảm ơn bộ trưởng… tôi nhớ cha… và các bác đồng đội của cha… những người vào sinh ra tử vì nền độc lập nước nhà…"- Facebook Ho Mai Hoa viết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Kim Tiến: “Tôi thấy ngành y tế gần như đơn độc”
Bày tỏ cảm xúc về những hy sinh mất mát của những người lính trong chiến tranh, Facebook Mai Thuỷ cho rằng việc Bộ trưởng Bộ Y tế về thăm và chia sẻ tình cảm bằng hành động thiết thực và với lời ca, tiếng hát truyền cảm là việc làm đầy ý nghĩa của bạn nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27-7-2018 đối với mảnh đất đầy đau thương mất mát trong chiến tranh.

Một bạn đọc khác comment Bộ trưởng Kim Tiến có giọng hát hay lắm. Tôi rất thích bài hát này và nhiều lần tôi thường hát một mình bài ấy. "Cảm ơn nhạc sĩ Doãn Nho đã đưa ra hình tượng thực tế về người con gái sông La bằng đời thực trong bài hát đó là chị La Thị Tám với ý chí kiên cường bất khuất. "Bom thù rơi mãi đất này từng ngày mà em đứng đó tóc em tung bay"- một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ can trường của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chúc chị La Thị Tám mạnh khỏe hạnh phúc trong cuộc sống"- bạn đọc viết.

© Ảnh : Facebook Bộ trưởng Bộ Y tếBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động gặp lại anh hùng La Thị Tám, nhân vật của bài hát Người con gái Sông La
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động gặp lại anh hùng La Thị Tám, nhân vật của bài hát Người con gái Sông La - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động gặp lại anh hùng La Thị Tám, nhân vật của bài hát Người con gái Sông La

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị "bôi nhọ"?
Bà La Thị Tám quê gốc tại xã Vĩnh Lộc (huyện Can Lộc), năm 18 tuổi, bà vào bộ đội, biên chế đơn vị chủ lực Đại đội 2 — Giao thông vận tải đóng ở ngã ba Đồng Lộc. Trong những năm chiến tranh, bà được giao nhiệm vụ đứng trên đồi cao vào những lúc máy bay địch ném bom để đếm số lượng bom trút xuống. Năm 1970, trong một lần vào Hà Tĩnh công tác, nhạc sĩ Doãn Nho tận mắt thấy quả đồi nơi bà La Thị Tám hằng ngày đứng đếm bom. Cảm xúc về vùng đất Đồng Lộc, ông đã sáng tác bài "Người con gái sông La" với bà Tám là nguyên mẫu nhân vật trong bài hát.

Theo: NLĐ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала