Hiện tượng nóng lên toàn cầu gây ra làn sóng tự tử

© AFP 2022 / Jim WatsonCậu bé đi qua thác nước ở Washington
Cậu bé đi qua thác nước ở Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Sự gia tăng nhiệt độ trên trái đất sẽ làm tăng đáng kể số lượng các vụ tự tử tại Hoa Kỳ và Mexico, các nhà khoa học tuyên bố trong bài báo đăng trên tạp chí Nature Climate Change.
Internet - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nêu ngày tàn của Internet

"Chúng tôi đã vài thập kỷ nghiên cứu những tác động của  việc nhiệt độ nóng lên ảnh hưởng tới bạo lực và xung đột như thế nào. Tất cả mọi thứ chỉ ra rằng tần suất của các cuộc chiến tranh gia tăng trong những thời kỳ trên Trái đất xảy ra  hiện tượng nóng và hạn hán. Bây giờ chúng tôi có bằng chứng và thực tế là nhiệt độ cao ảnh hưởng  đến ý định của con người không chỉ muốn hủy hoại cuộc sóng của mình, mà còn của người khác", — ông Solomon Hsiang từ Đại học California tại Berkeley (Mỹ) cho biết.

Theo ghi nhận của Viện sĩ Igor Mokhov trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, tần số của  những biểu hiện tương tự trong tương lai sẽ chỉ tăng lên theo sự phát triển của hiện tượng nóng lên toàn cầu, và chúng sẽ bao phủ  tất cả các khu vực rộng lớn. Điều này sẽ dẫn đến, — như các tính toán của các nhà khoa học khí hậu  phương Tây, sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ tử vong — mỗi 1 độ nóng "thêm" vào mùa hè sẽ làm tăng số lượng người chết  đến 5%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала