Ông Lavrov thảo luận ở Jerusalem về việc rút quân Iran khỏi biên giới Israel

© Sputnik / Mikhael Klimentiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Vấn đề rút đội quân Iran ra cách 100 km từ biên giới Israel là một nội dung được thảo luận trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đến Israel, - như Trợ lý của nhà lãnh đạo Nga, ông Yuri Ushakov thông báo với các phóng viên.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Netanyahu xác nhận ông sẽ gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Trong thời gian chuyến thăm, ông Lavrov thảo luận không chỉ riêng vấn đề này, mà còn nhiều nội dung khác", — ông Ushakov nói khi được hỏi về cuộc thảo luận đề xuất của Nga — rút quân Iran cách biên giới Israel 100 km.

"Tổng thống của chúng ta cùng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bàn bạc tất cả các vấn đề liên quan đến việc giải quyết tình hình Syria. Những bước đi còn lại đang được thực hiện sau cuộc thảo luận này, trong đó có chuyến thăm của các ông Lavrov và Gerasimov đến Israel bây giờ", — ông Ushkakov nói thêm.

© Sputnik / Mkhael Klimentiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Trước đó, một nguồn tin cao cấp trong Chính phủ Israel thông báo với Sputnik rằng tại cuộc hội kiến với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Tham mưu trưởng Valery Gerasimov, ban lãnh đạo Israel đã ghi nhận quan tâm đến việc rút hoàn toàn đội quân Iran khỏi Syria, nhưng không phản bác bất cứ đề xuất nào của phía Nga.

Tình hình ở Syria và vấn đề hiện diện quân sự của Iran tại đó đang là những chủ đề chính trong cuộc đàm phán kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ ở Jerusalem với sự tham gia của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала